Nên chọn màn hình ghép LED hay LCD?

Nên chọn màn hình ghép LED hay LCD? 1

Màn hình ghép videowall là một trong những giải pháp trình chiếu được nhiều doanh nghiệp, đơn vị “săn đón” nhất hiện nay bởi khả năng ứng dụng trên nhiều lĩnh vực từ phòng điều khiển đến các khu vực công cộng. Bởi nó có thể giúp doanh nghiệp tương tác với khách hàng hiệu quả hơn. Trong một số trường hợp, màn hình ghép là giải pháp duy nhất có thể đáp ứng yêu cầu truyền tải một lượng lớn thông tin đa dạng.

Nhờ nhu cầu sử dụng cao từ thị trường, ngày càng xuất hiện nhiều loại màn hình ghép. Trong đó, màn hình ghép LED và LCD là 2 dạng được ứng dụng nhiều nhất. Vậy nên chọn màn hình ghép LED hay LCD? Dưới đây, LEDONE sẽ phân tích về 2 giải pháp màn hình ghép này để quý khách dễ dàng cân nhắc và lựa chọn.

nên chọn màn hình ghép LED hay LCD

So sánh màn hình ghép LED và LCD

Nội dung so sánh Màn hình ghép LED Màn hình ghép LCD
Chất lượng hình ảnh

– Khách hàng có nhiều lựa chọn chất lượng màn hình đa dạng: P2, P3,… có thể đạt độ phân giải FULL HD, 2K, 4K.. phù hợp với nhu cầu sử dụng.

– Độ sáng 800 – 4.000 cd/m2, đảm bảo hình ảnh luôn sắc nét trong mọi điều kiện ánh sáng. Nhược điểm: không điều chỉnh được độ sáng. 

– Độ phân giải FULL HD, thấp hơn so với màn hình ghép LED. 

– Độ sáng trung bình  450 cd/m2, khó quan sát khi đặt ở môi trường có ánh sáng mạnh như ngoài trời. Tuy nhiên, độ sáng có thể điều chỉnh theo môi trường là lợi thế của màn hình LCD. 

Hình thức Cấu tạo từ các tấm cabin LED, tính thẩm mỹ không cao bằng màn hình ghép LCD. 

Được ghép lại từ các tấm màn tinh thể lỏng mỏng nhẹ và phẳng tạo cảm giác hiện đại, tính thẩm mỹ cao. 

 

Tuổi thọ  Tuổi thọ dài hơn 100.000 giờ  Tuổi thọ 60,000h
Chi phí

Chi phí bảo trì thấp, dễ dàng thay đổi linh kiện hay module.

Chi phí ban đầu cao

Chi phí bảo trì cao.

Chi phí đầu tư ban đầu thấp hơn màn hình ghép LED.


Nên chọn màn hình ghép LED hay LCD?

Màn hình ghép LED hay LCD đều có những ưu, nhược điểm riêng và giá thành khác nhau. Để lựa chọn loại màn hình phù hợp, LEDONE khuyên bạn nên đánh giá theo những tiêu chí như:

  • Không gian cài đặt, lĩnh vục ứng dụng
  • Yêu cầu về chất lượng hiển thị…

Đối với màn hình ghép LCD, ưu điểm của loại sản phẩm này là dễ lắp đặt và bảo trì, cung cấp chất lượng hình ảnh cao đặc biệt là ở không gian trong nhà. Ngoài ra, màn hình LCD có thiết kế mỏng và cung cấp tính thẩm mỹ và tính linh hoạt của thiết kế, đồng thời rất đáng tin cậy và linh hoạt.

Còn với giải pháp màn hình ghép LED, ưu điểm là thiết kế không viền, độ sáng cực cao, tính linh hoạt và tùy chỉnh thiết kế cũng như dễ bảo hành. Tuy nhiên, chi phí của các loại module LED có độ phân giải cao hiện nay tương đối cao so với việc sử dụng màn hình LCD. Do đó, doanh nghiệp nên cân nhắc để quyết định chọn màn hình ghép LED hay LCD.

Kết luận

Trên đây, LEDONE đã giúp bạn so sánh để trả lời câu hỏi nên lựa chọn màn hình ghép LED hay LCD. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn thêm nhé. 

 

0945313899