4 cách doanh nghiệp có thể cải thiện hiệu quả nội dung quảng cáo tiếp thị

ảnh nền bài viết

Trong gần một thập niên vừa qua, việc tiếp thị khách hàng bằng những nội dung quảng cáo đang được nhiều doanh nghiệp và thương hiệu ứng dụng một cách rộng rãi. Nhiều đơn vị đã có những chuyên gia riêng trong lĩnh vực để tạo ra những trang điển tử tiếp cận nhiều nhất với khách hàng. Tạo nên hiệu ứng quảng cáo mạnh mẽ và ngày một phát triển.

Tuy nhiên, trong khi nhà nhà làm quảng cáo, người người làm quảng cáo thì sẽ không thể tránh khỏi tình trạng người tiêu dùng bị bủa vây bởi quá nhiều thông tin khác nhau và sự bão hòa của quảng cáo doanh nghiệp.

Vậy làm cách nào để thoát khỏi tình trạng đó mà vẫn có thể cải thiện được những nội dung quảng cáo tiếp thị? Bài viết này của LEDONE sẽ giúp bạn tìm ra được phương hướng giải quyết cho doanh nghiệp mình, mang đến nguồn khách hàng tiềm năng và lợi nhuận ổn định.

Màn hình quảng cáo được sử dụng rộng rãi trên mọi con đường.
Các nội dung quảng cáo đang bão hòa, bủa vây người xem. Vậy làm như thế nào để có thể tiếp thị nội dung thành công đến khách hàng?

Doanh nghiệp chỉ có chưa đầy 3 phút để tạo ấn tượng

Hiện nay khi khi khách hàng đang đứng trước tình trạng bị “dội bom” bởi những thông tin quảng cáo từ trên mạng xã hội, khi tham gia giao thông, tại các khu vui chơi. Theo nghiên cứu thì mỗi khách hàng có thể dành ra 2 phút 27 giây để tiếp nhận thông tin. Trong thời gian ngắn ngủi đấy khách hàng có thể đưa ra quyết định có mua và tìm hiểu tiếp về sản phẩm hay không.

Chính vì thế, doanh nghiệp cần phải nắm bắt và xây dựng nội dung quảng cáo sao cho phù hợp để có thể trình chiếu trọn vẹn nội dung mà khách hàng cần thiết. Nó để lại những ấn tượng cho những người xem, và tò mò về các nội dung tiếp theo.

Làm được điều đó, thì việc quảng cáo của bạn đã đi được một bước đầu thành công và mang lại thêm nhiều khách hàng mới. Và để lại những ấn tượng cho khách hàng sẽ giúp quảng cáo của bạn có thể đi xa hơn, tiếp cận được đến những đối tượng khác nhau.

Đừng nên quá lạm dụng nội dung quảng cáo các kênh di động

Khách hàng sử dụng phổ biến các phương tiện thông minh như điện thoại di động, máy tính bảng…đã tạo nên một điều kiện thuận lợi cho những nhà làm quảng cáo có thể tiếp thị một cách dễ dàng và trực tiếp. Tuy nhiên, cũng đừng vì thế mà quá lạm dụng các nội dung trên kênh di động mà các doanh nghiệp nên tối ưu hóa nội dung trên nhiều phương tiện khác nhau.

Không nên lạm dụng quá nhiều nội dung trên di động, cần chia đều cho mọi thiết bị.

Thực tế cho thấy, khi xem qua sản phẩm thì khách hàng thường tìm kiếm trên điện thoại di động nhưng khi tìm hiểu sâu hơn họ chuyển qua dùng máy tính.

Nếu như bạn có thể tối ưu nội dung quảng cáo thì các hình ảnh và thông tin sẽ được trình chiếu trên tất cả các thiết bị để khách hàng dễ dàng tiếp cận. Đối với những sản phẩm hướng đến đối tượng khách hàng là các doanh nghiệp thì nên chú trọng xem trên máy tính hơn.

Không chờ đợi thời điểm “tốt nhất” để gửi thông điệp đến khách hàng

Đã có nhiều người cho rằng có những thời điểm tốt nhất để có thể gửi thông tin đến các khách hàng. Ví dụ như đa số đều cho rằng từ thứ Ba đến thứ Năm chính là lúc lý tưởng nhất. Tuy nhiên theo như những nghiên cứu của Cepedes và Heddleston thì số lượt ghé thăm của khách hàng vào các trang web đều phân bổ vào các ngày trong tuần.

Nhiều hơn một chút vào thứ Ba, thứ Tư và thứ Năm và ít hơn 1 ít vào các sáng thứ Hai, thứ Sáu. Bạn không nên tập trung vào ngày cụ thể nào mà hãy phân bổ nhiều, đồng đều hơn. Thay vào đó là nên đánh giá hiệu quả quảng cáo sau những lần thực hiện chiến dịch để lần sau có thể đưa ra những giải pháp hiệu quả hơn.

Xác định được nội dung quảng cáo ưu tiên

Các nhà xây dựng nội dung quảng cáo thường mất rất nhiều thời gian cho việc nghiên cứu về các nội dung khác nhau. Để chương trình truyền thông đạt được hiệu quả thì điều cần thiết chính là đẩy mạnh nội dung cấp thiết. Các doanh nghiệp cần đánh giá và tìm hiểu xem khách hàng của mình đang quan tâm và để ý đến vấn đề gì, điều gì khiến họ đang tìm kiếm nhiều nhất.

Cần xác định đúng mục tiêu mà doanh nghiệp cần hướng đến trong chương trình quảng cáo.Không nên lạm dụng quá nhiều nội dung trên di động, cần chia đều cho mọi thiết bị.

Thì những nội dung xây dựng lên sẽ ưu tiên giải quyết vấn đề đó sẽ giúp họ chú ý nhiều hơn và để mắt đến các doanh nghiệp thực hiện. Ví dụ như vào mùa hè thì các cửa hàng nên đẩy mạnh các sản phẩm phục vụ cho nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng, ẩm thực mùa nóng…Hay các sản phẩm theo mùa của từng năm hoặc là dựa theo những sự kiện gây tác động trên mạng xã hội để làm đòn bẩy quảng cáo cho thương hiệu.

Tổng kết:

Hoàn thành một nội dung quảng cáo là điều không hề dễ dàng, nó cần thời gian nghiên cứu và lên kế hoạch cụ thể. Những chương trình đó chính là bước đệm để quyết định một doanh nghiệp, một thương hiệu có thành công hay không. Nếu như bạn đi theo những bước mà LEDONE đã nêu ở trên, thì chắc chắn doanh nghiệp bạn sẽ có được một chiến dịch bài bản và đầy đầu tư. Trong thời buổi hiện nay thì truyền thông quảng cáo là một phương tiện quảng bá hình ảnh mà mọi doanh nghiệp đều phải cần đến, đẩy mạnh trong quảng cáo chính là đòn bẩy đưa doanh nghiệp đi lên.

0945313899