5 cách thiết kế màn hình quảng cáo mà bạn không thể bỏ qua

ảnh nền bài viết

Đối với lĩnh vực thiết kế đồ họa nói chung, và thiết kế màn hình quảng cáo nói riêng thì đây là một công việc đòi hỏi sự sáng tạo, thay đổi liên tục. Khi bạn sử dụng màn hình quảng cáo, thì hình ảnh và nội dung trên đó chiếm được sự thành công của doanh nghiệp trong quá trình đấy có thành công hay không lên đến 80%. Nhiều doanh nghiệp vẫn đang loay hoay, tìm kiếm cho mình một cách thiết kế nội dung quảng cáo vừa đảm bảo tính thẩm mĩ, thu hút và nội dung truyền tải đầy đủ. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn 5 cách đơn giản để thiết kế màn hình quảng cáo, đảm bảo nó sẽ giúp ích được cho doanh nghiệp của bạn.

Chọn chủ đề độc đáo, mới lạ.

Đây là bước đầu tiên để bạn có thể thiết kế hình ảnh của màn hình quảng cáo vô cụng quan trọng. Bạn phải dành thời gian vào việc tìm kiếm chủ đề, lên ý tưởng. Và hơn hết là bám sát chiến lược và mục tiêu marketing của doanh nghiệp. Nếu bạn muốn khác biệt, hãy tham khảo qua hình ảnh của các đối thủ cạnh tranh và làm tốt hơn thế. Khách hàng sẽ luôn bị thu hút bởi những hình ảnh bắt mắt, đầy sáng tạo và có cá tính riêng. Hãy sử dụng hình ảnh để nói lên thương hiệu của mình, điều đó sẽ giúp doanh nghiệp bạn để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Thiết kế bố cục phải rõ ràng.

Cho dù nội dung và ý tưởng của bạn có hay và độc đáo đến đâu đi chăng nữa. Nhưng nếu như bạn không hề biết cách sắp xếp và trình bày bố cục sao cho dễ hiểu và logic. Thì kế hoạch của bạn sẽ hoàn toàn thất bại. Bố cục trình bày của bạn dễ hiểu, thì thời gian thu hút và thông tin được truyền tải đến khách hàng sẽ được tính bằng giây. Một thiết kế màn hình quảng cáo đẹp thì ảnh đẹp trước tiên phải đảm bảo về tính hài hòa, mạch lach. Từ đó sẽ hướng được người xem chú ý vào thông tin mà bạn muốn khách hàng của mình quan tâm.

Thiết kế bố cục hình ảnh màn hình quảng cáo đơn giản, nhưng hấp dẫn người nhìn.
Thiết kế bố cục hình ảnh màn hình quảng cáo đơn giản, nhưng hấp dẫn người nhìn.

Thông thường, với các thiết kế hình ảnh cho màn hình quảng cáo sẽ là kết hợp giữa hình ảnh và chữ. Tuy nhiên, bạn không nên quá coi trọng phần ảnh mà mất phần chữ, cũng như vì muốn thể hiện nội dung mà xem nhẹ phần ảnh. Bạn phải cân nhắc và hòa hợp được 2 yếu tố.

Hình ảnh thu hút, ấn tượng.

Hiện nay, với sự phát triển như vũ báo của khoa học công nghệ. Nhịp sống của mọi người trở nên bận rộn, và hối hả hơn. Chính vì thế, khách hàng của bạn sẽ không dành thời gian để xem những hình ảnh nhàm chán, được lặp đi lặp lại, không thu hút. Và đó chắc chắn sẽ là một thất bại cho những người làm thiết kế hình ảnh quảng cáo.

Chú trọng vào bố cục của hình ảnh quảng cáo là một bước quan trọng.

Như thế nào thì được gọi là một hình ảnh thu hút, ấn tượng? Và có rất nhiều cách để gây chú ý với khách hàng. Bạn thử sử dụng những hình ảnh đẹp mắt của người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng sâu rộng. Hay cập nhật những xu hướng mới nhất, đánh vào tâm lí tò mò của khách hàng.

Ngôn từ lôi cuốn. 

Đối với thiết kế quảng cáo là bạn không chỉ sử dụng hình ảnh đơn thuần. Những từ ngữ sẽ được lồng ghép sẽ là một công cụ đắc lực, bổ sung ý nghĩa, thông điệp muốn gửi gắm. Sẽ giúp hiệu quả quảng cáo của bạn tăng lên rất nhiều lần. Tuy nhiên, viết được thông điệp lôi cuốn, ngôn từ hấp dẫn như thế nào?

Để đảm bảo được chất lượng ngôn từ, thì phải đảm bảo được những yếu tố dưới đây:

  • Câu văn ngắn gọn, súc tính và đủ ý
  • Thông tin phải sáng tạo, gây chú ý
  • Bám sát theo thị trường
  • Đa dạng các phong cách ngôn ngữ khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm và dịch vụ của bạn. Hướng đến khách hàng trẻ thì phong cách thể hiện phải trẻ trung, mới mẻ và năng động. Với những người lớn tuổi hơn thì câu văn nên được chau chuốt, súc tích và dễ hiểu.

Màu sắc hình ảnh phải phù hợp.

Mỗi màu sắc mà bạn sử dụng sẽ biểu tượng cho hình ảnh và nội dung mà bạn muốn thể hiện. Mỗi màu đều mang một ý nghĩa và biểu tượng riêng. Nếu như màu đỏ tạo nên cảm giác trẻ trung, năng động, thì màu vàng lại đại diện cho sự sáng tạo không ngừng, màu trắng ngây thơ, màu đen huyền bí…

Màu sắc tối giản luôn được ưa chuộng khi thiết kế hình ảnh quảng cáo.
Màu sắc tối giản luôn được ưa chuộng khi thiết kế hình ảnh quảng cáo.

Bạn hãy áp dụng tiêu chuẩn hiện đại về màu sắc “càng đơn giản về màu sắc càng gây ấn tượng”. Không khó để nhận ra đây là xu hướng sử dụng màu sắc trong những năm gần đây, khi nó đã chứng minh được. Chính sự tối giản đã mang lại hiệu quả bất ngờ , và giúp người xem dễ dàng ghi nhớ.

Tuy nhiên, bạn không thể nhầm lẫn giữa tối giản và xuề xòa trong thiết kế. Cái độc đáo của người thiết kế đó chính là vừa đơn giản nhưng vẫn bao trùm được nội dung và để lại ấn tượng cho người nhìn.

Hy vọng, bài viết vừa rồi của LEDONE sẽ giúp ích được các bạn và mong rằng bạn sẽ tìm ra cho mình một phong cách thiết kế màn hình quảng cáo độc đáo, mới mẻ và thu hút đươc người xem. Điều đó sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn càng thành công hơn nữa, trong lĩnh vực truyền thông và quảng bá thương hiệu của mình.

0945313899