6 bí kíp để hoàn thành một video marketing thành công

ảnh nền bài viết

Việc làm Video marketing là một cách làm rất hiệu quả để có thể tiếp cận trực tiếp với lượng khách hàng tiềm năng. Nhưng hiện nay thì việc làm video khá phổ biến, để có thể cạnh tranh và nổi bật hơn so với đối thủ thì bạn cần một nội dung mới mẻ đầy sáng tạo.

Nếu như một video không được đầu tư kỹ lưỡng thì nội dung và sản phẩm của bạn sẽ bị bão hòa với vô vàn nội dung xung quanh và không mang lại hiệu quả quảng cáo như mong muốn. Dưới đây sẽ là 6 bí kíp để có thể hoàn thành một video marketing thành công để bạn có thể xây dựng được nội dung quảng cáo phù hợp nhất, và tiếp cận khách hàng hiệu quả.

1.Tối ưu hóa và xác định nội dung Video marketing

Bạn cần tìm hiểu xem với xu hướng hiện tại thì video được xem nhiều ở kênh nào nhất (youtube, facebook, website…). Nếu như bạn có thể xác định được đối tượng xem video của bạn là những người trẻ, thường xuyên sử dụng điện thoại di động. Thì chắc chắn nội dung và hình thức video marketing của bạn sẽ cần phù hợp để xem trên điện thoại. Bạn sẽ cần để ý xem mình đã tối ưu hóa video trên điện thoại di động chưa? Vì việc xem trên màn hình di động khác hẳn với trải nghiệm so với trên TV hoặc màn hình máy tính nên nó cần những yêu cầu riêng để có thể dễ dàng trải nghiệm hơn.

Xem video marketing trên điện thoại đang được nhiều người ưa chuộng.

Trong quá trình thực hiện video, bạn nên tham khảo trước ý kiến người dùng xem nó có phù hợp với mắt người nhìn trên thiết bị hay không. Điều đó sẽ giúp cho nội dung quảng cáo của bạn có thể được xem ở bất cứ đâu mà khách hàng mong muốn. Hơn nữa nội dung quảng cáo cần phải bắt kịp xu hướng đầy tính sáng tạo.

2. Khai thác triệt để sức mạnh của hình thumbnail

Hình thumbnail chính là hình ảnh đại diện hiển thị của video. Chúng ta vẫn thường nói “Không thể đánh giá nội dung thông qua bìa của quyển sách” nhưng các nhà thiết kế vẫn luôn tìm cách để làm bìa sách sao cho nổi bật và thu hút. Đối với hình thumbnail cũng thế, để lôi cuốn khách hàng lựa chọn bấm vào video của bạn để xem trong vô vàn nội dung khác thì hình đại diện của bạn trước tiên phải nổi bật và gây ấn tượng mạnh.

Hình thumbnail trong video marketing có sức mạnh ảnh hưởng vô cùng lớn. Đối với tâm lí những người xem youtube họ sẽ thường bấm vào những video có hình đại diện gây ấn tượng với mình mặc dù chưa hề biết nội dung video là gì, tác giả video là ai. Chính vì thế bạn hãy đầu tư ý tưởng khai thác triệt để được sức mạnh của hình thumbnail vì nó là cách tác động đến người xem rất tốt.

3. Đừng bỏ qua bước SEO

Làm video marketing thì bạn không thể bỏ qua được bước SEO, nó vô cùng quan trọng.

Để tối ưu được các công cụ tìm kiếm SEO đòi hỏi sự chi tiết và cẩn thận, bạn không thể bỏ qua được bước này vì nó sẽ quyết định không kém phần quan trọng video marketing có được nhiều người xem hay không. Đừng quên đặt tiêu đề có chứa từ khóa cho video, mô tả ngắn và những từ ngữ chú ý liên quan đến SEO trong thời gian hiện tại. Hãy chọn những từ khóa mà bạn chắc rằng người tìm kiếm muốn tìm hiểu liên quan đến nội dung mà bạn đang đăng tải.

4. Tận dụng sức ảnh hưởng từ mạng xã hội

Tận dụng những sức manh từ mạng xã hội đối với video marketing để đạt hiệu quả cao nhất.

Trong thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay, nhất là đối với mạng xã hội đang ứng dụng một cách mạnh mẽ thì việc quảng cáo bằng video marketing trên nền tảng mạng xã hội là vô cùng cần thiết. Bạn cần xác định đối tượng khách hàng của mình thường xuyên sử dụng nhiều ở trang mạng nào và đẩy mạnh tập trung trang đó.

5. Đừng quên nút chia sẻ cho video marketing

Hiện nay, người xem thường thích chia sẻ những video thú vị cho bạn bè, người thân trên các trang mạng xã hội. Vì vậy bạn hãy phát triển các nút chia sẻ lên các nền tảng trang mạng xã hội như youtube, facebook,…

Video marketing của bạn được nhiều người chia sẻ thì sẽ tiến xa hơn và nhiều người khác biết đến hơn nữa đó  là một trong những yếu tố quyết định xem quảng cáo của bạn có thành công hay không.

6. Nên kết hợp với các hình thức marketing khác

Mặc dù nội dụng trên video của bạn rất ấn tượng và thu hút người xem, nhưng video marketing khi được kết hợp cùng lúc với các hình thức marketing khác sẽ tạo nên một sức mạnh lớn và lan tỏa rộng lớn hơn.

Ví dụ, là kết hợp các video với chương trình giveaway trên các trang mạng xã hội để lôi kéo người xem với mong muốn dành được những phần thưởng. Hay là một cách gửi các email đến những khách hàng đang quan tâm đến dịch vụ và sản phẩm về các video marketing để khách hàng tham khảo sẽ thú vị hơn việc xem một email toàn chữ.

Tuy nhiên, bạn hãy đừng quên những nguyên tắc cơ bản trong khâu chuẩn bị về nội dung truyền tải phải bắt kịp xu hướng. Tốt nhất là hãy làm về những điều mà khách hàng đang đặc biệt quan tâm đến và mang tính nhân văn sâu sắc tránh các trường hợp nội dung nhạy cảm không thể cung cấp thông tin bổ ích cho người xem. Như vậy video marketing của bạn mới có sức ảnh hưởng và giá trị làm nên thương hiệu.

0945313899