6 mẹo để sử dụng thiết bị họp trực tuyến một cách chuyên nghiệp

ảnh nền bài viết

Trong môi trường làm việc công sở, cho dù bạn muốn kết nối với đồng nghiệp trong công ty hay thậm chí là đối tác ở cách xa một nửa vòng trái đất thì các thiết bị họp trực tuyến sẽ giúp tạo ra những cuộc gặp mặt ngay lập tức lúc bạn cần. Nhưng cũng giống như các thiết bị công nghệ khác, đều cần thủ thuật để sử dụng một cách thành thạo và tối ưu được các chức năng. Bằng cách theo dõi 6 mẹo dưới đây bạn đã có thể sử dụng thiết bị họp trực tuyến một cách chuyên nghiệp.

1. Sử dụng tai nghe.

Không có gì tác động đến chất lượng cuộc hội thoại bằng âm thanh khi sử dụng thiết bị họp trực tuyến. Để giúp cho người khác có thể nghe rõ được bạn đang nói gì thì đeo tai nghe chính là việc tốt nhất. Điều này sẽ giảm thiểu tiếng ồn và những tác động xung quanh. Nếu như bạn đang ở những cuộc họp đa công ty quan trọng thì hãy chắc rằng bạn nên tắt microphone để tránh được những tiếng ồn và ảnh hưởng đến cuộc họp đang diễn ra.

2. Để ý vị trí thiết bị họp trực tuyến và góc ánh sáng nơi bạn ngồi.

Việc lựa chọn một góc ngồi có nhiều ánh sáng là sự yêu thích của nhiều người, tuy nhiên đối với những cuộc họp sử dụng thiết bị họp trực tuyến thì bạn đừng nên. Khi có ánh sáng tự nhiên thì sẽ kéo theo đó là những hiệu ứng bóng đen, chính vì thế bạn nên ngồi ở những vị trí đằng sau là bức tường hoặc nếu có cửa sổ thì đóng lại.

Thiết bị họp trực tuyến mang lại những tiện lợi vô cùng lớn, có thể dễ dàng kết nối.

Hơn hết, đằng sau chỗ bạn ngồi chính là một cơ hội để có thể quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Có thể thiết kế và treo logo của công ty sao cho thật đẹp để tạo không gian họp chuyên nghiệp hơn. Đó chính là cách quảng bá và giới thiệu tuyệt vời mà không cần nói lời nào.

3. Giao tiếp một cách tự tin.

Trong khi bạn bắt đầu, hãy hỏi những người tham dự có chắc rằng nghe rõ và nhìn thấy nội dung đang theo dõi hay không. Nếu gặp vấn đề thì nên giải quyết ngay lập tức để cuộc họp có thể diễn ra một cách suôn sẻ nhất.

Nên giữ tư thế một cách nghiêm chỉnh nhất trong lúc cuộc họp đang diễn ra, đừng xoay đầu hay nhìn dưới đất. Tự tin và nhìn thẳng vào màn hình sẽ giúp bạn trông thuyết phục hơn với người đối diện. Hơn nữa, trong lúc chia sẻ thông tin hãy chắc chắn rằng camera đang tập trung vào phía bạn.

4. Thông báo ghi âm cuộc họp với mọi người.

Một cách chuyên nghiệp trong mỗi cuộc họp hội nghị truyền hình là sử dụng đúng nghi thức. Thông báo cho mọi người trước lúc ghi âm cuộc họp, điều này sẽ giảm thiểu được việc mất tập trung của các thành viên tham dự và các cuộc trò chuyện cá nhân cũng được giảm thiểu. Cho phép quyền truy cập của mỗi cá nhân vào file ghi âm để mọi người có thể nghe lại thông tin cuộc họp.

5. Điều chỉnh góc quay camera phù hợp.

Bằng việc có thể tự điều chỉnh góc nhìn, thì bạn có thể điều chỉnh được góc máy camera trước khi bắt đầu cuộc họp. Đảm bảo rằng có thể tránh được những tác động bên ngoài hay gây khó chịu cho người đối diện.

Đối với những thiết bị họp trực tuyến thì góc máy cân đối sẽ giúp cho người đối diện được quan sát và theo dõi tốt nhất những nội dung mà bạn đang chia sẻ, đó cũng là một cách làm chuyên nghiệp cần phải lưu ý.

6. Luôn hướng mắt về phía màn hình.

Một cách để thuyết phục đối phương tốt nhất chính là nhìn thẳng để thể hiện sự tự tin và chắc chắn điều bạn đang nói. Và tránh kiểm tra email, điện thoại trong lúc diễn ra cuộc họp chính là điều bạn cần làm.

Thiết bị họp trực tuyến có thể sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Một cuộc họp hội nghị truyền hình sẽ tiết kiệm cho doanh nghiệp được rất nhiều chi phí và thời gian mà hiệu quả mang lại vô cùng chất lượng.

Nội dung cuộc họp vẫn được truyền tải một cách đầy đủ, và để tiến hành các cuộc họp này thì không thể thiếu được các màn hình chuyên dụng như màn hình quảng cáo lcd.

Với các tính năng nổi bật về hình ảnh trình chiếu và độ tương tác đối đa, thì loại màn hình này là thiết bị họp trực tuyến đang được các doanh nghiệp sử dụng hàng đầu.

LEDONE tự hào luôn là doanh nghiệp đi đầu trong các lĩnh vực cung cấp màn hình quảng cáo, thiết bị họp trực tuyến trong 10 năm qua. Nếu bạn đang có nhu cầu thi công và lắp đặt hãy liên hệ với chúng tôi.

Công ty cổ phần Công nghệ LEDONE Việt Nam:

Trụ sở: Số 104 Ngõ 360 Xã Đàn, P. Trung Phụng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội.

Website: http://manhinhquangcaolcd.com

0945313899