6 bước xây dựng nội dung quảng cáo ấn tượng nhất

Ảnh nền bài viết

Trong những năm gần đây, chúng ta đa số bị bủa vây bởi những thông tin quảng cáo tràn lan, và lặp đi lặp lại về nội dung. Các thương hiệu trên thị trường cạnh tranh mạnh mẽ về quảng cáo vì nó chiếm một phần lớn quyết định đến việc có bán được hay không.

Nhịp sống bận rộn, khách hàng không còn thời gian để xem những nội dung quảng cáo nhàm chán quen thuộc mà họ sẽ thực sự bị thu hút bởi những nội dung đầy ấn tượng và có ích đối với họ. Chính vì thế, một thách thức đặt ra cho các doanh nghiệp là phải tạo được nội dung hay nhất, nổi bật so với các đối thủ.

Vậy, xây dựng nội dung quảng cáo ấn tượng như thế nào? Bài viết này của LEDONE sẽ giúp bạn có thể xây dựng và đưa ra kế hoạch nội dung cho doanh nghiệp một cách cụ thể, mang lại hiệu quả cao.

Màn hình quảng cáo tràn lan trên những con đường, doanh nghiệp cần phải thiết kế nội dung quảng cáo hấp dẫn mới thu hút được người xem.

1. Hiểu khách hàng

Trong quá trình xây dựng được một chương trình quảng cáo hiển thị thì điều quan trọng nhất bạn cần làm chính là hiểu được khách hàng của mình.

Bạn cần biết khách hàng đang cần và quan tâm về những sản phẩm, những thông tin như thế nào và tạo nên thông điệp truyền tại đúng với điều mà họ quan tâm. Với như hiện nay, thì nhu cầu sử dụng mạng xã hội rất phổ biến nên bạn có thể đánh giá kênh mạng xã hội khách hàng thường dùng và đánh mạnh vào phần nội dung trên trang mạng đấy để tạo sức ảnh hưởng.

Ví dụ như có thể tạo nội dung theo phong trào về những sự kiện gây ảnh hưởng: Bóng đá, giải trí, xu hướng nổi bật…

2. Chọn đúng thời điểm cho chương trình quảng cáo

Các nhà tiếp thị và xây dựng nội dung cho chương trình quảng cáo cần xem xét các ngữ cảnh ở đâu, khi nào, và tại sao nó nên xuất hiện và chắc chắn rằng nó tạo nên có lợi cho người sử dụng và có thể chia sẻ một cách hiệu quả. Theo khảo sát cho thấy, thì tác động đúng môi trường và ngữ cảnh sẽ tăng mức hiệu quả quảng cáo lên 70%.

Chọn đúng thời điểm sẽ giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận đúng với đối tượng khách hàng và đáp ứng được những gì họ đang cần. Để tăng thêm hiệu quả, bạn có thể trình chiếu các nội dung trên các kênh uy tín để tăng thêm độ tin cây cho khách hàng.

3. Quan tâm đến chất lượng của chương trình quảng cáo

Nhà cung cấp cần phải làm nội dung chương trình quảng cáo có liên quan đến chất lượng và mục đích. Những gì trên quảng cáo cũng cần đúng với thực tế thì doanh nghiệp mới có được một lượng khách hàng quen ổn định.

Quảng cáo không chỉ là định hình và quảng bá thương hiệu mà nó còn phải đáp ứng được những nhu cầu của khách hàng, mang lại một sản phẩm tốt tránh tình trạng “treo đầu dê bán thịt chó” để khách hàng mua một lần rồi thôi.

Trước tiên bạn cần đánh giá xem sản phẩm của mình có những ưu điểm gì, và nội dung quảng cáo sẽ nhấn mạnh vào những điểm đấy sẽ giúp nổi bật được sản phẩm. Lại tăng độ tưởng cho khách hàng khi xem các chương trình.

4. Tạo một chương trình quảng cáo đầy cảm xúc

Tạo nên một chương trình có thể kết nối được cảm xúc của khách hàng là một thành công đối với những người làm nội dung. Theo tâm lí chung, khách hàng thường mua hàng theo cảm xúc cá nhân, và những câu chuyện cảm động sẽ khiến họ chia sẻ và bình luận nhiều hơn nhất là trên các trang mạng xã hội.

5. Xem xét các loại tính cách đối tượng

Trước khi làm nội dung, bạn cần xác định khách hàng bao gồm những ai. Và chia theo từng nhóm lên kế hoạch cụ thể có thể thông tin trực tiếp tới họ.

Điều đó sẽ giúp bạn có thể dễ dàng kiểm soát thông tin và khâu chăm sóc khách hàng cũng có thể sát sao nhất có thể. Nó sẽ đưa doanh nghiệp có thể thông tin kịp thời cho các khách hàng tiềm năng và quan tâm đến thương hiệu.

6. Sử dụng định dạng

Nhiều người tiêu dùng vẫn thường cảm thấy phiền toái với những nội dung quảng cáo sản phẩm không có nội dung liên quan. Tuy nhiên, họ sẽ cởi mở hơn khi có những nội dung quảng cáo hấp dẫn sáng tạo và có thể tương tác với khách hàng, âm thanh chuyển động nâng cao thông qua các định dạng và nền tảng mà họ lựa chọn kết nối.

Theo content connect II cho thấy sự kết hợp giữa các định dạng hấp dẫn đối với các bài viết ngắn chiếm 60%, bài phân tích chuyên sâu 60% và video là 55%.

Tóm lại, đối với các thương hiệu muốn phát triển thì cần có một chiến lược tiếp thị nội dung hấp dẫn, tiếp cận trực tiếp tới khách hàng bằng nội dung hấp dẫn, đúng thời điểm, hiểu được tâm lí khách hàng và sử dụng những định dạng phù hợp.

LEDONE tin rằng nếu bạn áp dụng những cách đó sẽ khiến khách hàng sẽ “đắm chìm” trong quảng cáo chứ không phải “từ chối” xem quảng cáo.

0945313899