Anti-glare là gì? Tất tần tật về công nghệ anti-glare

ảnh nền bài viết

Anti-glare có lẽ là công nghệ mới mà ít người biết đến, tuy nhiên hiện nay nó được ứng dụng khá rộng rãi trong các sản phẩm công nghệ. Chính vì thế mà bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu Anti-glare là gì? Nên lựa chọn màn hình Anti-glare như thế nào?

Màn hình Anti-glare là gì?

Màn hình Anti-glare còn được gọi là màn hình chống chói được tích hợp với các màn hình lcd hiện nay. Là thiết kế mà bảng điều khiển hoặc bộ lọc được sắp đặt trước màn hình giúp tránh được ánh sáng mặt trời và các nguồn ánh sáng khác khi sử dụng bên ngoài. Màn hình Anti-glare có thể được trang bị sẵn lớp phủ chống chói trực tiếp ngay trên bề mặt kính hoặc chỉ là một miếng dán màn hình để giảm độ ánh sáng.

Công nghệ màn hình Anti-glare trên màn hình máy tính

Chính vì thế, khi những sản phẩm laptop được giới thiệu có tích hợp khả năng chống chói, tức là nó đã được phủ một lớp cán mờ Anti-glare lên trên màn hình. Và người sử dụng sẽ không cần phải mua thêm bất kỳ miếng dán hay bộ lọc mới khi sử dụng. Hơn nữa, nó vẫn đảm bảo khả năng tối đa khi được sử dụng ngoài trời một cách tối ưu nhất.

Ưu và nhược điểm nổi bật của màn hình chống chói Anti-glare

Ưu điểm:

  • Màn hình chống chói Anti-glare đem đến màu sắc ổn định và trung thực nhất, phù hợp với mắt người nhìn. Đồng thời cũng cho cảm giác màu trên màn hình hơi lùi vào trong bề mặt, chính vì vậy khi làm việc hoặc tiếp xúc mắt với màn hình trong thời gian lâu dài cũng không bị ảnh hưởng đến mắt.
  • Màu sắc có thể hiển thị ổn định trong nhiều môi trường khác nhau. Giúp cho người dùng yên tâm hơn khi sử dụng, ưu điểm này sẽ luôn đặc biệt được chú trọng đối với những đối tượng sử dụng như: nhân viên văn phòng, các game thủ, thiết kế đồ họa…

Nhược điểm:

  • Màu sắc hiển thị không được tươi và sinh động: Do công nghệ này làm giảm một phần cường độ ánh sáng phát ra

Nên lựa chọn màn hình chống chói như thế nào?

  • Khi nhắc đến việc truyền ánh sáng trong không khí, thì cả 2 loại vật liệu thủy tinh và saphire đều có khả năng truyền rất tốt. Điểm khác biệt nằm ở chỗ độ phản chiếu của những loại kính màn hình được làm từ 2 loại vật liệu trên. Các nhà sản xuất đang sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau để có thể phân tán ánh sáng phản chiếu để giảm độ chói, với kết quả chống lóa Anti-glare khác nhau.
  • Kỹ thuật thường được ứng dụng nhất cho màn hình được gọi là lớp phủ chống phản chiếu, hay thường được gọi là lớp phủ AR. Nó hoạt động dựa trên nguyên lý nhiễu màng mỏng, với một lớp sơn lỳ sẽ được phủ lên trên bề mặt kính. Như thế sẽ giúp cho màn hình không bị chói, nhiễu màn hình khi được sử dụng dưới ánh nắng mặt trời hoặc dưới nguồn ánh sáng mạnh.

Tấm màn hình Anti-glare chống chói

  • Lớp phủ AR trong Anti-glare đã được ứng dụng từ lâu, chủ yếu trong các sản phẩm đồng hồ sang trọng. Nhưng hiện nay nó đã được sử dụng phổ biến hơn với các công nghệ khác như Laptop.
  • Khi sử dụng lớp dán màn hình Anti-glare  thì có thể giải quyết được vấn đề về độ chói sáng. Hiện tại thì ta có 2 sự lựa chọn: Lớp cán mờ và lớp phủ AR. Cả 2 lựa chọn này đều có những ưu nhược điểm riêng mà bạn cần phải tìm hiểu kỹ khi mua hàng.
  • Lớp chống phản chiếu Anti-glare cho kính để bảo vệ màn hình: Các lớp phủ AR được ứng dụng cho các tấm chắn bảo vệ cường lực (mặc dù không phải tấm cường lực nào cũng được phủ bằng lớp AR). Nó sẽ không gây ra sai lệch về màu sắc, và ảnh hưởng đến chất lượng thông tin hiển thị trên màn hình dù cho bạn quan sát ở góc độ nào đi chăng nữa. Nhưng trong thời gian sử dụng thì màn hình chống chói Anti-glare AR có thể gặp tình trạng xước, khả năng phản xạ ánh sáng giảm. Chính vì thế mà các tấm màn hình AR cần được chăm sóc và bảo dưỡng cẩn thận, nên thay thế chúng thường xuyên.

So sánh công nghệ led backlight và công nghệ anti glare?

Có nhiều người thắc mắc về 2 công nghệ màn hình anti glare và led backlight, nhưng bản chất 2 công nghệ này không cùng một loại. Do vậy chúng ta không thể so sánh chúng với nhau. Trong cùng 1 một thiết bị có thể tích hợp chung hai công nghệ này.

Trong khí anti glare là lớp trên của màn hình xử lý vấn đề chống chói thì led backlight lại là lớp dưới cùng màn hình, là tấm nền led cung cấp ánh sáng (được ứng dụng hầu hết trên các màn hình lcd hiện nay).

Tổng kết

Mong rằng qua bài viết này bạn có thể hiểu Anti-glare là gì? và cách lựa chọn đúng đắn. Nếu như bạn đang quan tâm đến việc sử dụng các sản phẩm công nghệ sao cho chuẩn xác, đáp ứng được nhu cầu quan sát. Hay độ chuẩn về màu sắc hiển thị, thông tin và độ tương phản về màu sắc thì bạn nên lựa chọn các sản phẩm có tích hợp sẵn lớp màn hình phủ chống chói Anti-glare AR. Nó sẽ hỗ trợ được cho tầm nhìn và khả năng quan sát tốt hơn, tránh những ảnh hưởng đến mắt cho người sử dụng.


Màn hình quảng cáo LEDONE Việt Nam
Website: http://manhinhquangcaolcd.com
Trụ sở : 104 Ngõ 360 ,Xã Đàn P. Trung Phụng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội
Hotline : 0936783868
Email : [email protected]

Cung cấp màn hình quảng cáo lcd | màn hình quảng cáo treo tường | màn hình quảng cáo tháng máy | tivi cường lực,…

0945313899