“BẬT MÍ” cách chia đôi màn hình Win 10

ảnh đại diện

Bạn đang dùng máy tính, laptop cài đặt hệ điều hành Windows 10 và cần phải bật nhiều Tab khác nhau để phục vụ cho công việc. Tuy nhiên, hệ điều hàng mới không quen nên cũng khá khó khăn cho việc sử dụng? Vậy phải làm thế nào?

Đừng lo, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những cách chia đôi màn hình Win 10 đơn giản, nhanh nhất. Giúp cho việc chia nhỏ các màn hình lớn thành nhiều cửa sổ khác nhau, đáp ứng cho công việc và thao tác khi sử dụng.

Hướng dẫn cách chia đôi màn hình Win 10

Với hệ điều hành Windows 10 thì tính năng đã được “nâng cấp” lên khá nhiều. Khi nó tích hợp sẵn tính năng chia đôi màn hình Multitasking. Ứng dụng này được tích hợp nhằm hỗ trợ việc chia màn hình lớn thành nhiều màn hình nhỏ hơn. Giúp cho việc thao tác trở nên dễ dàng, nhất là đối với những người làm việc cần sử dụng máy tính cho nhiều thao tác khác nhau như: kế toán, dựng phim, làm ảnh,…để có thể theo dõi các công việc đang thực hiện.

Để thực hiện các cách chia đôi màn hình khác nhau trên hệ điều hành Windows 10 thì chắc chắn việc trước tiên bạn cần làm đấy chính là kích hoạt tính năng Multitasking trên máy tính/laptop như sau:

Bước 1: Đến phần cài đặt trên máy tính (Setting) từ thanh Menu Start

Bước 2: Nhấp chuột chọn System

Bước 3: Tiếp tục chọn mục Multitasking để mở ra cửa sổ cài đặt hiển thị trên màn hình

>>> Đến bước này thì người dùng sẽ nhìn thấy xuất hiện 4 cài đặt có lên quan đến Snap, và những thao tác tắt/bật tuỳ theo từng nhu cầu của người sử dụng.

Tiếp theo thì bạn có thể thực hiện những thao tác khác nhau để chia nhỏ màn hình trên hệ điều hành Windows 10 nhanh nhất!

Cách 1: Sử dụng Taskbar để chia đôi màn hình trên Win 10

Đối với cách làm này thì máy tính cài đặt hệ điều hành Windows 10 sẽ tự chia đôi màn hình tuỳ theo số lượng ứng dụng đang có sẵn. Để có thể sử dụng tính năng này, bạn có thể tiến hành nhấp đúp chuột phải ngay vào thanh Taskbar và ấn chọn vào Show windows side by side. Khi đó máy tính sẽ tự động chia đôi màn hình cho bạn mà không cần thêm thao tác gì.

chia đôi màn hình Win 10

 

>> Còn nếu như khi bạn muốn đưa màn hình về như cũ, thì chỉ cần tiến hành nhấp chuột phải vào Taskbar lần nữa -> ấn chọn Undo Show All Windows side by side.

 

Cách 2: Sử dụng chuột để thao tác

Đây chính là cách đơn giản và nhanh nhất để có thể chia màn hình trên hệ điều hành Windows 10. Bạn chỉ cần dùng chuột và kéo cửa sổ mình muốn thu gọn về phía mép trái hoặc bên phải màn hình. Cho tới khi ngay trên màn hình hiện lên khung viền nửa màn hình là được.

Sau đó thì thả chuột ra, đến lúc đó thì màn hình sẽ hiển thị các cửa sổ rồi bạn có thể lựa chọn 1 cửa sổ ứng dụng khác -> nhấp vào cửa sổ bạn muốn thao tác lên phần còn lại của màn hình.

Cách 3: Sử dụng phím tắt

Bên cạnh việc sử dụng chuột để chia đôi màn hình nhanh nhất, thì việc sử dụng phím tắt cũng khá nhanh gọn nếu như bạn muốn chia đôi màn hình trên laptop hệ điều hành Windows 10.

Khi muốn chia cửa sổ nào thì bạn chỉ việc nhấp vào cửa sổ đó -> tiếp theo là sử dụng tổ hợp phím: Windows + mũi tên phải (trái) để đưa thêm 1 cửa sổ mà bạn muốn bên cạnh màn hình đang trống.

sử dụng phím tắt để chia màn hình

Chia nhiều hơn 2 cửa sổ trên một màn hình

Nếu như bạn cần chia nhỏ nhiều màn hình hơn trên 1 màn hình lớn thì vẫn có thể. Khi trên hệ điều hành Windows 10 cho phép người dùng lựa chọn công cụ Corner Snap để hỗ trợ.chia nhiều màn hình

Với công cụ này thì bạn có thể lựa chọn để chia màn hình máy tính theo kích thước, độ phân giải cao thành 4 cửa sổ nhỏ 4 góc. Chỉ cần thao tác đơn giản là dùng chuột kéo 4 cửa sổ nhỏ ra thành 4 góc màn hình và sử dụng như cách chia đôi màn hình như ở trên.

Hi vọng với những chia sẻ vừa rồi của LEDONE Việt Nam cũng đã giúp bạn tìm ra cách chia đôi màn hình ngay trên hệ điều hành Windows 10 nhanh nhất. Để thuận tiện cho những thao tác nhanh nhạy, phục vụ công việc tối đa.

 

 

0945313899