Cách kết nối điện thoại với tivi

Cách kết nối điện thoại với tivi

Hầu hết mỗi chúng ta đều sở hữu ít nhất là một chiếc Smartphone thông dụng với đa dạng các chức năng khác nhau, tiện dụng trong cả công việc và mục đích giải trí của bạn. Một trong những tính năng hiện đại không thể kể đến chính là kết nối điện thoại với tivi đang được sử dụng ngay trong gia đình bạn.

Nhờ đó, bạn có thể xem được những gì được hiển thị một cách chi tiết hơn, quá trình sử dụng cũng tiện lợi hơn nhiều so với chiếc điều khiển thông thường. Vậy làm thế nào để kết nối điện thoại với chiếc TV của bạn? LEDONE LCD sẽ hướng dẫn bạn tận tình về vấn đề này.

Cách 1: Kết nối điện thoại với Tivi bằng cổng cắm HDMI

Đây là một cách khá phổ biến đối với các loại TV đời đầu, bởi lẽ tất cả các loại TV đều được sở hữu một cổng HDMI để phục vụ cho việc kết nối cụ thể giữa một vài thiết bị thông dụng.

Ngược lại, bạn sẽ không thể tìm thấy bất kì một loại cổng kết nối HDMI nào trên điện thoại của bạn, chính vì vậy hãy sử dụng các loại cổng USB Type-C, micro USB hoặc cổng sét để có thể tương thích với loại cổng kết nối trên Tivi của bạn.

Trước hết, hãy chuẩn bị: Điện thoại có hỗ trợ MHL, bộ chuyển đổi hoặc cáp USB t0 HDMI MHL, hiển thị với đầu vào HDMI, cáp HDmi, dây cáp điện. Sau đó tiến hành các bước sau:

  • Bước 1: Ghép đầu cáp nhỏ vào phần sạc của điện thoại.
  • Bước 2: Nối đầu HDMI của dây MHL từ điện thoại vào cổng HDMI của TV rồi tiến hành nối tiếp đầu USB vào cổng USB của tivi.
  • Bước 3: Sử dụng điều khiển và bấm nút Input ( có biểu tượng mũi tên chĩa sang trái), tiếp đến là chọn tín hiệu HDMI.
  • Bước 4: Sau khi đã hoàn thành tất cả các thao tác trên, mọi nội dung trên điện thoại của bạn sẽ được hiển thị trên TV một cách nhanh chóng. Tuy nhiên cách trên còn khá phức tạp nên mức độ ứng dụng không nhiều.
Kết nối điện thoại lên TV thông qua cổng cắm HDMI
Kết nối điện thoại lên TV thông qua cổng cắm HDMI

Cách 2: Kết nối điện thoại với Tivi thông qua thiết bị Wifi

So với cách thủ công như trên thì dường như, việc kết nối tivi với điện thoại chỉ qua một vài  thao tác đơn giản từ wifi sẽ khiến cho việc sử dụng trở nên nhanh chóng, tiện lợi hơn nhiều.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ được ứng dụng rộng rãi ở các dòng Smart TV, các loại tivi đời cũ tất nhiên sẽ không được hỗ trợ tính năng này. Thao tác sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần tải những ứng dụng đã có sẵn từ hãng vào điện thoại của mình, sau đó kích hoạt và dò tìm vị trí TV của bạn.

Hãy chú ý rằng TV và điện thoại của bạn đều đã được kết nối chung cùng một mạng wifi. Mỗi một hãng sẽ có tên gọi của các loại app kết nối khác nhau, ví dụ như:

  • Của Samsung và LG sẽ là: Screen Mirroring
  • Của TV Sony là: Video & TV SideView

Cách 3: Kết nối điện thoại và TV khi sử dụng Youtube

Là một trong những kiểu kết nối được sử dụng rộng rãi nhất từ năm 2015 đổ lại đây. Hầu hết tất cả các loại TV đời mới đều đã trang bị ứng dụng Youtube trên TV và cả việc kết nối từ điện thoại của bạn.

Chỉ cần thông qua một biểu tượng chia sẻ nội dung trên điện thoại, bạn đã có thể xem được đầy đủ hình ảnh và âm thanh từ video bạn đang xem lên chính chiếc TV của bạn.

Điều này giúp cho việc tìm kiếm và điều chỉnh nội dung trở nên tiện lợi bao giờ hết, cùng với đó là trải nghiệm của người xem cũng được tăng lên đáng kể.

Kết nối điện thoại với phần mềm Youtube là một trong các giải pháp được sử dụng rộng rãi hiện nay
Kết nối điện thoại với phần mềm Youtube là một trong các giải pháp được sử dụng rộng rãi hiện nay

XEM THÊM: Các dòng tivi cường lực của LEDONE Việt Nam

Cách 4: Kết nối điện thoại với Tivi thông qua ổ USB

Cũng được coi là một trong các cách để kết nối truyền thống và khá phổ biến từ trước đến nay. Mọi TIVI đều được hỗ trợ cổng USB nên việc để truyền các loại tệp từ điện thoại lên TV của bạn cũng là một điều không quá khó khăn.

Tuy nhiên, điểm hạn chế của giải pháp này chính là bạn chỉ có thể truyền các tệp đã có sẵn trong điện thoại để mở thay vì truyền hẳn cả màn hình điện thoại lên TV của bạn. Chính vì vậy, giải pháp này chỉ phù hợp trong việc xem ảnh và video ngay trong chiếc điện thoại, mọi tính năng khác sẽ đều bị hạn chế.

Kết nối qua USB là một trong các cách khá phổ biến nhưng vẫn còn hạn chế về nhiều mặt
Kết nối qua USB là một trong các cách khá phổ biến nhưng vẫn còn hạn chế về nhiều mặt

Cách 5: Kết nối Smartphone lên Tivi thông qua cổng hồng ngoại

Một số các loại Smartphone đời mới hiện nay như: Samsung, Xiaomi, Oppo, Huawei,… đều sở hữu các loại cổng hồng ngoại thuận tiện cho việc kết nối như trên. Thao tác để sử dụng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần tải các loại ứng dụng đã có sẵn trên CH Play, sau đó kích hoạt để có thể sử dụng một cách tiện lợi, nhanh chóng.

Cổng hồng ngoại của điện thoại
Cổng hồng ngoại của điện thoại

Lợi ích của việc kết nối điện thoại lên Tivi của bạn

Có thể nói rằng, việc kết nối hai hình thức này với nhau sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc nâng cao trải nghiệm xem và thưởng thức của chính bạn thông qua:

  • Khả năng chia sẻ hình ảnh và video từ điện thoại lên TV
  • Trình phát được cả âm thanh sống động có sẵn trong điện thoại của bạn,
  • Tiện lợi trong việc điều chỉnh và thay đổi nội dung trình chiếu một cách nhanh chóng,
  • Chia sẻ lựa chọn Youtube ngay trong chiếc Smartphone của chính bạn.

Hi vọng bài viết hướng dẫn cách kết nối điện thoại với tivi sẽ đem lại cho bạn những thông tin bổ ích trong quá trình sử dụng, từ đó giúp bạn có những trải nghiệm thú vị nhất. Để biết thêm nhiều thông tin mới mẻ và độc đáo hơn nữa, hay theo dõi tại LEDONE LCD, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những nội dung mới nhất!

0945313899