Digital Signage là gì. Tất cả những điều bạn cần biết

ảnh đại diện bài viết

Digital Signage là một từ khóa được nhiều doanh nghiệp tìm kiếm, nó là một công cụ đắc lực cho những chiến dịch quảng cáo mà marketing cho các doanh nghiệp. Nhưng nhiều người vẫn còn chưa hiểu rõ về sản phẩm công nghệ này và ứng dụng một cách hiệu quả để mang lại nguồn lợi nhuận cho doanh nghiệp. Vậy, bài viết này của LEDONE sẽ chỉ ra những điều mà bạn cần biết về Digital Signage.

Digital Signage đang là một xu hướng quảng cáo mới mẻ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Digital Signage là gì?

Digital Signage là bảng điện tử hay còn được gọi là bảng hiệu kỹ thuật số.  Để có thể hiểu một cách đơn giản thì nó chính là hệ thống màn hình chuyên dụng hoặc các màn hình quảng cáo TV LCD, màn hình LED, màn hình ghép để trình chiếu thông tin, hình ảnh và video quảng cáo tại các khu vực công cộng hoặc doanh nghiệp tư nhân.

Ứng dụng Digital Signage trong từng lĩnh vực.

Hiện nay, báng hiệu kỹ thuật số được sử dụng khá nhiều và trong từng lĩnh vực nó sẽ mang lại những hiệu quả, mục đích sử dụng khác nhau:

Truyền tải thông tin nội bộ:

Digital Signage có thể hỗ trợ đáng kể cho việc truyền tải thông tin khu vực nội bộ như với các nhân viên, sinh viên trong trường học và khách hàng có thể truy cập tại chỗ. Biển báo kỹ thuật số rất phù hợp để truyền tải những thông tin quan trọng của công ty, hiển thị những thông tin về sức khỏe theo thời gian. Cập nhật nội dung trong phòng họp hoặc các sự kiện đang diễn ra tại công ty.

Truyền tải thông tin công khai:

Bạn sẽ dễ dàng hơn nếu có những biển chỉ dẫn đường bằng kĩ thuật số, hay hiển thị những sự kiện đang diễn ra gần bạn. Điều đó sẽ giúp thuận tiện hơn trong những nhu cầu hằng ngày.

Hiển thị thông tin sản phẩm:

Màn hình có thể hiển thị những thông điệp mà doanh nghiệp mong muốn liên quan đến sản phẩm. Nó có thể là thông tin, hình ảnh, hướng dẫn sử dụng để khách hàng có thể nắm bắt và dễ dàng lựa chọn hơn.

Quảng bá thương hiệu:

Digital Signage số sẽ là một công cụ tuyệt vời để có thể tạo được sự chú ý của khách hàng đến thương hiệu của bạn. Doanh nghiệp có thể thoải mái sáng tạo nội dung trên màn hình để có thể mang lại nguồn khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu. Những nội dung trên màn hình sẽ được thay đổi liên tục tạo nên sự đa dạng trong phong cách quảng cáo. Tránh được những hình thức nhàm chán như quảng cáo truyền thống.

Nâng cao trải nghiệm cho khách hàng:

Digital Signage có các tính năng nổi bật về kết nối và tương tác trực tiếp với khách hàng qua màn hình cảm ứng. Chất lượng trình chiếu sắc nét, sinh động sẽ mang đến cho người xem cảm giác như đang thưởng thức một tác phẩm nghệ thuật chứ không phải là quảng cáo thông thường.

Giải trí:

Với loại màn hình này thì bạn có thể thiết lập những trò chơi giải trí khác nhau để gây chú ý cho người xem nhất là đối với đối tượng khách hàng là trẻ em.

Lợi ích mà Digital Signage mang lại là gì?      

Bạn hãy thử đặt mình vào vị trí của một chủ doanh nghiệp, khi lên kế hoạch truyền thông để quảng bá những sản phẩm mới tới khách hàng. Việc đầu tiên bạn nghĩ đến là sử dụng các băng rôn, panner quảng cáo để gây chú ý với khách hàng, nhưng sau khi kết thúc chiến dịch lại phải gỡ bỏ.

Và nếu có những chiến dịch truyền thông mới lại cũng bắt đầu và kết thúc như thế…bạn có thể nhận thấy rõ là làm theo cách đấy rất mất thời gian, công sức, nhân sự, lãng phí và còn ảnh hưởng đến môi trường.

Với Digital Signage sẽ giúp bạn triển khai các kế hoạch marketing một cách chuyên nghiệp và mang lại hiệu quả, nguồn lợi nhuận lâu dài cho doanh nghiệp:

 Digital Signage ứng dụng cho doanh nghiệp

 • Trên cùng một màn hình bạn có thể thoải mái hiển thị nhiều nội dung khác nhau như video, ảnh, power point… Cho phép nội dung truyền tải đến với khách hàng đa dạng hơn.
 • Đối với khách hàng thì việc theo dõi các nội dung thay đổi liên tục và hình ảnh động thú vị và thu hút hơn là đọc các poster quảng cáo thông thường.
 • Cập nhật, thay đổi nội dung dễ dàng và nhanh chóng.
 • Cho phép điều khiển từ xa qua hệ thống quản lí tập trung. Hỗ trợ kết nối Wifi, usb, sim 3G, 4G…
 • Digital Signage giúp doanh nghiệp có thể quản lí dễ dàng và chuyên nghiệp hơn, có thể tự động phát theo lịch hẹn sẵn.
 • Tiết kiệm chi phí cho nhân viên tư vấn, in ấn và giấy, bảo vệ môi trường. Đối với những dự án truyền thông khác thì bạn không cần thay thế mà vẫn dùng được lâu dài.
 • Tăng doanh thu cho doanh nghiệp, quảng cáo hiệu quả sẽ mang lại một nguồn khách hàng tiềm năng và ổn định, có thể khiến khách hàng tiêu nhiều tiền hơn bằng cách trình chiếu các nội dung hấp dẫn, thực đơn hay những chương trình khuyến mãi mới.
 • Đầu tư lắp đặt và sử dụng Digital Signage sẽ giúp cho doanh nghiệp bạn trở nên chuyên nghiệp trong mắt khách hàng, nâng tầng đẳng cấp.

Cấu thành giải pháp digital signage

Giải pháp digital signage gồm 3 thành phần chính:

 • Máy chủ, phần mềm điều khiển: là hệ thống chưa và điều chỉnh chế độ phát của dữ liệu (dưới dạng video, hình ảnh, text, flash,…)
 • Màn hình quảng cáo hiển thị: là màn hình quảng cáo lcd hoặc màn hình led có thể hiển thị các định dạng thông tin dữ liệu ở trên.
 • Hệ thống mạng cáp, đầu nối: Hệ thống đường dẫn tin hiệu từ máy chủ, bộ điều khiển tới thiết bị hiển thị, dây dẫn cung cấp điện, mạng cho hệ thống vận hành.

Đơn vị cung cấp uy tín.

Với màn hình kỹ thuật số là một phần không thể thiếu của rất nhiều doanh nghiệp trong các chiến lược quảng cáo, có thể lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau.Việc sử dụng các màn hình kỹ thuật số đang là một bước tiến mới và áp dụng nền công nghệ tiên tiến.

Trên thị trường hiện nay thì có rất nhiều đơn vị cung cấp, cạnh tranh mạnh mẽ. Để có thể sử dụng được một chiếc màn hình chất lượng với các tính năng nổi bật thì chắc chắn bạn sẽ phải cần tìm một đơn vị cung cấp uy tín, được nhiều người lựa chọn.

LEDONE tự hào là đơn vị cung cấp màn hình kỹ thuật số hàng đầu Việt Nam, mang đến những hơi hướng quảng cáo mới mẻ cho các doanh nghiệp. Luôn đặt chất lượng sản phẩm và yêu cầu khách hàng lên hàng đầu, chúng tôi tin rằng bạn sẽ hài lòng khi lựa chọn LEDONE.

Nếu như bạn đang có dự định thi công màn hình kỹ thuật số: Màn hình quảng cáo lcd, màn hình led, màn hình ghép,… Hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Công ty cổ phần Công nghệ LEDONE Việt Nam:

Trụ sở: Số 104 Ngõ 360 Xã Đàn, P. Trung Phụng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội.

Website: http://manhinhquangcaolcd.com

0945313899