Top 10 hình thức quảng cáo đang là xu hướng trong năm 2019

Ảnh nền bài viết

Năm 2019 là một năm đầy thách thức cho các nhà quảng cáo. Hiện nay, công nghệ thông tin đang có bước phát triển thần tốc, ngược lại là sự thụt lùi đáng kể từ các hình thức quảng bá truyền thống như (TV, báo chí). Ngoài ra, các nhà quảng cáo còn nhận thấy được sự chiếm lĩnh của thị trường của các phương tiện hiện đại mới (mạng xã hội, email, video…) và những yêu cầu phía người dùng ngày càng khó tính hơn.

Chính điều này thúc đẩy họ phải chịu trách nhiệm về việc tìm ra một hình thức quảng cáo mới mẻ, sáng tạo hơn nhằm đem lại lợi nhuận, hoàn thành mục tiêu cho doanh nghiệp.

Dưới đây sẽ là một số hình thức quảng cáo được dự đoán sẽ “gây bão” năm 2019 mà bạn không thể bỏ lỡ.

Hình thức quảng cáo hiệu quả – Chìa khóa thành công cho mọi doanh nghiệp

Muốn có động lực và sự cạnh tranh để phát triển, các doanh nghiệp đặc biệt lưu tâm đến việc xây dựng hình ảnh, tăng độ nhận diện thương hiệu. Do đó, tìm kiếm một hình thức quảng bá thương hiệu phù hợp là thực sự quan trọng. Thời gian gần đây, ngày càng nhiều phương tiện truyền thông với cách thức và hiệu quả hoạt động khác nhau cho nên doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ để xác định và lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Do đó, muốn tìm một hướng đi hiệu quả, doanh nghiệp cần phải:

  • Thứ nhất, cần biết rõ mục đích chính trong chiến dịch quảng bá của công ty
  • Thứ hai, biết được mối quan tâm của khách hàng hay cụ thể hơn là insight của khách hàng như thế nào
  • Thứ ba, hiểu được ưu nhược điểm của từng loại hình thức quảng cáo hiện nay

Các hình thức quảng cáo đáng chú ý trong năm 2019

Các hình thức quảng cáo được ứng dụng nhiều nhất trong năm 2019

Các loại hình quảng cáo Online

1. Quảng cáo Facebook

Việt Nam là nước nằm trong top 10 nước sử dụng Facebook nhiều nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (với số người sử dụng lên đến 30 triệu người dùng hàng tháng). Đây cũng là mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi nhiều doanh nghiệp hiện nay áp dụng facebook advertising.

Hình thức quảng cáo bằng Facebook Ads

Phương thức quảng cáo facebook phổ biến nhất hiện nay là tạo ra các fanpage. Trên các trang này, doanh nghiệp có thể thiết lập nội dung, hình ảnh, những ý tưởng content độc đáo nhằm thu hút sự quan tâm của người đọc, đặc biệt là giới trẻ, những người dành nhiều thời gian cho việc lướt web. Ngoài ra, Facebook Ads cũng đang vô cùng phổ biến hiện nay bởi tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn, tuy nhiên chi phí phải bỏ ra cũng nhiều hơn hẳn.

2. Search Engine Optimization (SEO)

Thông thường, thói quen của khách hàng là luôn tìm kiếm thông tin của sản phẩm, dịch vụ. Do đó, SEO có thể là một hình thức quảng cáo nên chú ý. Được đánh giá là hình thức Marketing Online quan trọng nhất, SEO thường được gắn liền trực tiếp với công cụ tìm kiếm Google. SEO hay còn được hiểu là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là quá trình tối ưu và định dạng lại một bài viết được đăng trên Website phù hợp với nhu cầu của người dùng nhằm đưa website lên vị trí top đầu trên Google.

Hình thức quảng cáo bằng SEO

4. Email Marketing

Đối với các marketer, đây chính là một hình thức truyền thông mang lại tỷ lệ phản hồi, lợi nhuận cao nhất trong các hình thức Digital Marketing hiện nay, không riêng ở Việt Nam mà ngay cả trên thế giới. Tuy nhiên, việc xây dựng email như thế nào cho hợp lý không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là phần nội dung bên trọng cần phải đánh thẳng vào tâm lý chung của khách hàng.

Quảng cáo bằng email marketing

Có thể bạn chưa biết, trung bình với $1 bỏ ra, thì doanh nghiệp sẽ thu về được $1,38 lợi nhuận nếu biết cách ứng dụng Email marketing hiệu quả.

5. Sử dụng màn hình quảng cáo

Trong thời gian gần đây, màn hình quảng cáo đang được xem là một trong những phương thức truyền thông nổi bật nhất mà các doanh nghiệp thường áp dụng. Với hình ảnh sắc nét, đa chiều, đem lại cảm giác chân thực tới người xem, không thể phủ nhận hiệu quả của nó mang lại cho doanh nghiệp.

Màn hình quảng cáo có rất nhiều chủng loại khác nhau, trong đó phổ biến nhất hiện nay là màn hình treo tường.

Quảng cáo bằng màn hình quảng cáo được nhiều doanh nghiệp ứng dụng đem đến hiệu quả cao
Quảng cáo bằng màn hình quảng cáo được nhiều doanh nghiệp ứng dụng đem đến hiệu quả cao

>>> Xu hướng quảng cáo ngoài trờiOOH, hình thức quảng cáo bằng màn hình điện tử đang dần trở thành vua của các hình thức quảng cáo

6. Quảng cáo bằng Youtube

Với hơn 1 tỉ người truy cập hàng tháng, Youtube xứng đáng là hình thức quảng cáo đem lại hiệu quả tốt nhất cho cá nhân, doanh nghiệp. Điều bạn cần làm là tìm ra những ưu điểm của nó để ứng dụng vào mục đích mà mình mong muốn nhằm đem lại hiệu quả cao nhất. Một số lựa chọn trả phí hay miễn phí trên Youtube hiện nay mà các doanh nghiệp đang thướng áp dụng:

  • TrueView
  • TrueView in display ads
  • TrueView in – Stream ads
  • Standard in stream ads

Hình thức quảng cáo bằng Youtube Ads

Các loại hình quảng cáo Offline

7. Sử dụng thông cáo báo chí

Đây là một hình thức được cho là khá “cũ”  so với các phương thức quảng cáo hiện đại bằng công nghệ, nhưng hiệu quả của nó mang lại không hề kém so với các hình thức khác. Đặc biệt, việc xây dựng mối quan hệ tốt với các cơ quan báo chí là rất quan trọng, bởi điều này ảnh hưởng đến sự phát triển thương hiệu sau này. Do đó, những thông cáo báo chí ngắn gọn, súc tích và đầy đủ nội dung chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý từ phía báo giới. Hình ảnh của doanh nghiệp cũng sẽ được nâng lên.

8. Hoạt động từ thiện

Đó là những hoạt động thiện nguyện có ích cho cộng đồng và xã hội. Bạn có thể trở thành nhà tài trợ, hay đóng góp các sản phẩm và dịch vụ, thời gian của mình. Đa số những hoạt động từ thiện sẽ vừa đem lại lợi ích cụ thể, vừa gây được sự chú ý với giới truyền thông và khách hàng của bạn. Đây là một cách quảng bá hình ảnh tốt, mang ý nghĩa tích cực.

9. Các buổi hội thảo với những CEO cấp cao trước công chúng

Các buổi nói chuyện với những CEO thực sự sẽ là cơ hội cho doanh nghiệp trong việc truyền đạt kinh nghiệm tới khách hàng. Các CEO vốn thường có nhiều kinh nghiệm và bài học đắt giá, họ sẽ đánh thẳng vào tâm lý cho của khách hàng, khiến cho họ có thái độ tích cực đối với các doanh nghiệp. Đây sẽ là cơ hội cho doanh nghiệp trong việc xây dựng thị trường và đánh mạnh vào thị hiếu chung của những khách hàng ấy.

10. Gửi thiệp vào những dịp đặc biệt

Hãy lưu lại ngày sinh nhật, các ngày lễ quan trọng của các khách hàng quen thuộc, khách hàng VIP của doanh nghiệp. Và gửi thiệp cho họ vào những dịp đặc biệt đấy, đó chính là một cách để khách hàng ủng hộ bạn hơn nữa, đó là một cách để khách hàng biết rằng bạn đang quan tâm đến họ.

Tùy theo từng sản phẩm hay dịch vụ mà các nhà làm quảng cáo sẽ chọn hình thức quảng cáo Online hay Offline để đảm bảo hiệu quả và phù hợp với mục tiêu đặt ra. Với các chiến dịch cụ thể bằng các phương tiện quảng cáo phù hợp thì chắc chắn bạn sẽ đưa doanh nghiệp tiến triển hơn trong tương lai, cạnh tranh mạnh mẽ với các đối thủ.

Công ty cổ phần Công nghệ LEDONE Việt Nam:

Trụ sở: Số 104 Ngõ 360 Xã Đàn, P. Trung Phụng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội.

0938.5555.36 (Ms Quyên)

093.678.3868 (Mr. Dũng)

Website: http://manhinhquangcaolcd.com

 

0945313899