Hướng dẫn cách kết nối tai nghe Bluetooth với laptop Win 7

cách kết nối tai nghe bluetooth với máy tính win 7

Với sự phát triển trong thời đại 4.0, con người ngày càng ưa chuộng những món đồ công nghệ tiện ích, tích hợp nhiều tính năng. Và tai nghe bluetooth cũng không ngoại lệ. Những chiếc tai nghe rối rắm với dây nối dài đang dần phải cạnh tranh khi tai nghe bluetooth ra đời. Hiện nay, hầu hết sản phẩm tai nghe này đều có thể kết nối với laptop bằng sóng bluetooth. Đọc bài viết dưới đây của LEDONE để tham khảo cách kết nối tai nghe Bluetooth với laptop Win 7.

Tai nghe bluetooth là gì?

Tai nghe Bluetooth hay tai nghe không dây là thiết bị có chức năng truyền âm thanh từ nguồn phát (máy nghe nhạc, điện thoại, máy tính bảng) đến tai người dùng nhờ công nghệ truyền dẫn không dây Bluetooth.

tai nghe bluetooth

Cách kết nối tai nghe bluetooth với laptop Win 7

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần khởi động bluetooth của tai nghe để sẵn sàng kết nối với bluetooth của máy tính. Thông thường, các dòng tai nghe bluetooth thực hiện việc mở cổng bluetooth bằng cách nhấn giữ nút nguồn khoảng 5 giây. Khi nào đèn trên tai nghe nhấp nháy nghĩa là nó đã sẵn sàng để kết nối.

cách kết nối tai nghe bluetooth với laptop win 7

Bước 2: Nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng ở góc dưới bên phải màn hình => chọn mục “Open Network and Sharing center”

Hướng dẫn cách kết nối tai nghe Bluetooth với laptop Win 7 1

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn mục “Change adapter settings”. Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy mục Bluetooth Network Connection hiện ra,  hãy nhấp chuột phải vào mục  “View bluetooth Newtwork Device”.

Hướng dẫn cách kết nối tai nghe Bluetooth với laptop Win 7 2

Bước 4: Cuối cùng, bạn chọn mục “Add device”. Lúc này laptop sẽ hiện ra các thiết bị cũng đang mở bluetooth ở gần. Bạn chỉ cần tìm tên của bluetooth tai nghe rồi nhấn “Next” là xong.

Lưu ý: Một số lỗi thường gặp khi kết nối tai nghe bluetooth với laptop Win 7

Trong trường hợp mọi kết nối đã hoàn tất mà bạn lại thấy biểu tượng tam giác màu vàng và có dấu chấm than ở giữa thì tức là kết nối của bạn đang có vấn đề.

Nguyên nhân chủ yếu của lỗi kết nối này là là do driver chưa tương thích. Lúc này, bạn có thể khắc phục bằng cách:

Nhấp vào biểu tượng chấm than, máy tính sẽ hiện cửa sổ Devices and Printers. Bạn hãy chọn mục “Apply this fix” là có thể sử dụng tai nghe bình thường.

Kết luận

Bài viết trên phần nào giúp bạn tìm hiểu cách kết nối tai nghe bluetooth với laptop Win 7. LEDONE hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Đừng quên chia sẻ ngay đến bạn bè và người thân để mọi người cùng biết nhé! 

 

0945313899