Ảnh nền bài viết

Màn hình LCD là gì? Ứng dụng của công nghệ màn hình LCD

Màn hình LCD đang là sản phẩm trình chiếu được xem như “vũ khí đắc lực” của mọi doanh nghiệp trong trình chiếu quảng cáo. Nó giúp cho mọi chiến dịch truyền thông, quảng bá thương hiệu trở nên hiệu quả hơn. Vậy, LCD là gì? cấu tạo và ứng dụng của nó ra sao mà được đánh giá cao đến thế. Hãy xem ngay bài viết dưới đây của LEDONE Việt Nam để hiểu rõ hơn về loại công nghệ trình chiếu mới mẻ này.

Màn hình LCD là gì?

Màn hình LCD (Liquid crystal display) là loại thiết bị màn hình công nghệ hiển thị cấu tạo bởi các tế bào (các điểm ảnh). Và các điểm ảnh đấy chứa tinh thể lỏng có khả năng thay đổi được tính phân cực của ánh sáng, chính vì thế cường độ ánh sáng khi truyền qua sẽ được kết hợp với các kính lọc phân cực. Nói một cách dễ hiểu hơn, thì màn hình LCD chính là loại công nghệ dùng đèn nền để tạo sáng chứ không thể tự phát sáng được. Với dòng sản phẩm này sẽ đem lại chất lượng trình chiếu vượt trội, hình ảnh hiển thị vô cùng sắc nét.

Màn hình quảng cáo LCD là gì? là công nghệ trình chiếu hiện đại nhất hiện nay

Cấu tạo màn hình LCD là gì?

Màn hình LCD được thiết kế gồm nhiều lớp xếp chồng lên nhau. Trong đó, thì lớp đầu tiên sẽ là lớp đèn nền hay ánh sáng trắng được sử dụng nhiều trong các màn hình thông thường được cấu tạo từ huỳnh quang. Lớp thứ 2 là kính lọc phân cực được xếp nằm dọc để lọc ánh sáng tự nhiên (2 lớp kính có điện cực  ITO (2.4) kẹp chặt giữa tinh thể lỏng ở giữa (3), và một lớp kính lọc phân cực nằm ngang (5), kết thúc bằng gương phản xạ ánh sáng cho người quan sát (6)).

Với cấu tạo màn hình nhiều lớp, chặt chẽ thì chất lượng hình ảnh trình chiếu của màn hình quảng cáo LCD vô cùng ấn tượng. Tuổi thọ màn hình cao, và thuận tiện trong việc thi công và lắp đặt hơn so với các loại màn hình truyền thống khác.

Các loại màn hình LCD phổ biến hiện nay

Dựa vào cấu tạo màn hình, thì LCD được chia làm 2 loại chính như sau:

  • Màn hình LCD ma trận thụ động (dual scan twisted nematic): chính là loại màn hình LCD có đặc điểm đáp ứng khá chậm. Hình ảnh và thông tin không được hiển thị liên tục, xuất hiện các điểm sáng xung quanh và hình ảnh dễ bị nhòe. Đối với sản phẩm này thì ít doanh nghiệp lựa chọn bởi tính linh hoạt không được đảm bảo.
  • Màn hình LCD ma trận chủ động: Loại màn hình này đã khắc phục được những khuyến điểm của màn hình LCD ma trận thụ động. Thay thế lưới điện cực điều khiển bằng loại ma trận transistor phiến mỏng. Với thời gian trình chiếu và hiển thị hình ảnh liên tục, chất lượng sắc nét vượt xa LCD ma trận thụ động. Với màn hình này thì các điểm ảnh sẽ được điều khiển một cách độc lập bằng một transistor và được đánh dấu địa chỉ phân biệt cụ thể. Chính điều đó sẽ giúp cho trạng thái của từng điểm ảnh được điều khiển độc lập, tránh gặp phải tình trạng xuất hiện bóng ma như ở màn hình LCD ma trận thụ động.

Xem thêm: So sánh màn hình led và lcd

Ứng dụng của công nghệ màn hình LCD

Màn hình quảng cáo LCD được ứng dụng một cách rộng rãi tại các trung tâm thương mại

Màn hình LCD được ứng dụng rất phổ biến hiện nay trên nhiều thiết bị như: điện thoại, tivi, màn hình, các thiết bị hiển thị khác,…

Hiện nay nhiều công nghệ cải tiến, màn hình LCD đã được phát triển lên những thế hệ mới nhiều ưu thế hơn như: tft LCD, IPS LCD, Led-backlit LCD. Những cải biến từ công nghệ LCD gốc này đều đang đóng vai trò rất quan trọng trong ngành công nghiệp sản xuất thiết bị hiển thị.

Đặc biệt trong vai trò quảng cáo tiếp thị, công nghệ màn hình LCD được sản xuất cho những màn hình quảng cáo chuyên dụng được ứng dụng vào rất nhiều mục đích:

  • Màn hình quảng cáo trong khu vực thang máy, sảnh tòa nhà. Giúp nhiều người có thể tiếp nhận thông tin mà doanh nghiệp muốn truyền tải
  • Hiển thị memu, các thực đơn mới cho khu vực nhà hàng, khách sạn
  • Ứng dụng rộng rãi tại các bệnh viện, trường học
  • Hiển thị tỉ giá, lãi suất tại các ngân hàng, sàn giao dịch
  • Trình chiếu các sản phẩm mới, chương trình khuyến mãi tại các siêu thị và cửa hàng
  • Sử dụng làm công cụ quảng bá thương hiệu, thông điệp truyền thông

….

Hy vọng, bài viết vừa rồi của LEDONE Việt Nam đã giúp quý khách hàng hiểu thêm về màn hình LCD là gì? để có thể lựa chọn được màn hình ưng ý, phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Nếu như bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp màn hình quảng cáo uy tín – chất lượng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi – LEDONE Việt Nam. Là công ty phân phối màn hình hàng đầu Việt Nam, sản phẩm luôn đi đầu chất lượng và đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, nhiệt tình tư vấn chắc chắn sẽ đem đến sự hài lòng cho quý khách hàng.

Mọi yêu cầu, thắc mắc xin quý khách hàng liên hệ qua:

Công ty cổ phần Công nghệ LEDONE Việt Nam:

Trụ sở: Số 104 Ngõ 360 Xã Đàn, P. Trung Phụng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội.

0938.5555.36 (Ms Quyên)

093.678.3868 (Mr. Dũng)

Website: https://manhinhquangcaolcd.com

2 thoughts on “Màn hình LCD là gì? Ứng dụng của công nghệ màn hình LCD

  1. Pingback: Màn hình LCD bị sọc đứng, ngang? Khắc phục thế nào?

  2. Pingback: Màn hình OLED là gì? 5 ưu điểm vượt trội của màn hình OLED

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *