Nên sử dụng màn hình ghép hay tivi thông thường?

ảnh nền bài viết

Trong những năm gần đây, màn hình ghép đang là một lựa chọn trình chiếu hàng đầu cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, vẫn có nhiều đơn vị băn khoăn giữa hình thức trình chiếu truyền thống bằng tivi và hình thức trình chiếu hiện đại và mới mẻ hơn bằng màn hình ghép. Với 2 dòng sản phẩm đều có những ưu nhược điểm khác nhau phù hợp với từng nhu cầu sử dụng.

Bài viết dưới đây sẽ phân tích cho các bạn về sự khác nhau giữa tivi thông thường và màn hình ghép. Để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất, ứng dụng và đem lại hiệu quả cao.

Điểm giống và khác nhau giữa tivi thông thường và màn hình ghép

Giống nhau

Đều là loại màn hình trình chiếu, hiển thị các nội dung cụ thể như: video, hình ảnh, chương trình…Với độ phân giải tối ưu, đem đến những trải nghiệm về hình ảnh vô cùng mới mẻ. Cùng với những tính năng vượt trội riêng đáp ứng được nhu cầu của từng đối tượng sử dụng. Tuy nhiên về cấu tạo và tính ứng dụng của tivi và màn hình ghép lại hoàn toàn khác nhau.

Sử dụng màn hình ghép hay tivi thông thường

Khác nhau

Tiêu chuẩn so sánh Tivi thông thường Màn hình ghép
Công nghệ Với nhiều loại màn hình khác nhau, nên đối với mỗi hãng sản xuất khác nhau thì sẽ ứng dụng các công nghệ màn hình phù hợp. Nhưng tiêu biểu nhất vẫn là Tivi LED và tivi LCD Công nghệ màn hình ghép được cấu tạo từ nhiều lớp xếp chồng lên nhau, bắt đầu bằng lớp kính lọc phân cực nằm dọc…và kết thúc bằng gương phản xạ ánh sáng

Khả năng hoạt động

Hoạt động 8 – 10 tiếng 1 ngày Hoạt động liên tục 24/7 nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng trình chiếu. Khả năng trình chiếu liên tục nhưng tuổi thọ màn hình cao, có thể lên đến 100.000h Điểm cộng vượt trội cho màn hình ghép là có thể trình chiếu nhiều nội dung cùng 1 lúc trên màn hình.

Thiết kế

Thiết kế khá thông minh và đẹp mắt. Luôn đáp ứng nhu cầu về thẩm mĩ cho người dùng với các thiết kế nổi trội như: tivi màn hình siêu mỏng. Tuy nhiên nó giới hạn về kích thước, màn hình lớn nhất hiện nay có kích thước 72inch. Phù hợp để ứng dụng cho các môi trường như nhà ở, phòng họp nhỏ… Cấu tạo bằng những tấm màn hình LCD ghép lại với nhau nên màn hình ghép không hề giới hạn về kích thước. Người sử dụng có thể lựa chọn kích thước sao cho phù hợp nhất với không gian lắp đặt và nhu cầu sử dụng của mình. Cùng với đó là thiết kế đẹp mắt, mỏng nhẹ, phù hợp cho việc trình chiếu thông tin, hay các chương trình quảng cáo, triển lãm…

Hỗ trợ kết nối

Đối với các loại tivi chất lượng cao, sử dụng công nghệ tiên tiến thì có kết nối qua Usb và wifi Kết nối điều khiển và thay đổi nội dung thông qua Wifi, usb, sim 3G, 4G…

Phần mềm quản lý tập trung

Không hỗ trợ phần mềm quản lý tập trung Hỗ trợ quản lý màn hình dễ dàng thông qua màn hình. Có thể điều khiển cùng lúc nhiều màn hình thông qua máy tính chủ. Vừa tiết kiệm thời gian và chi phí vận hành.

Giá thành sản phẩm

Đa dạng sản phẩm, đa dạng mức giá. Nên người dùng có thể lựa chọn được tivi ưng ý phù hợp với kinh tế mà mục đích sử dụng. Giá thành khá đắt nhưng hiệu quả sử dụng đem lại vô cùng lớn. Xứng đáng với mức kinh phí đầu tư ban đầu của doanh nghiệp.

 

Nên sử dụng màn hình ghép hay TV thông thường khi nào?

Với những tính năng và ưu điểm khác nhau, thì cả 2 dòng sản phẩm này sẽ đáp ứng được từng yêu cầu riêng của mỗi đơn vị sử dụng. Vậy khi nào là phù hợp nhất để sử dụng màn hình ghép hay Tivi thông thường?

Ứng dụng màn hình ghép khi:

  • Yêu cầu cần triển khai nhiều địa điểm khác nhau, cần điều khiển thông qua phần mềm quản lý tập trung
  • Trình chiếu tại các không gian lớn, hay triển lãm nghệ thuật
  • Môi trường lắp đặt màn hình có điều kiện ánh sáng cao, độ ẩm, bụi bặm
  • Cần sử dụng liên tục
  • Các sản phẩm yêu cầu sự tinh tế, đảm bảo tính thẩm mĩ cao
  • Màn hình ghép cho hội nghị truyền hình, cần hiển thị nhiều phân khu thông tin

Ứng dụng màn hình tivi khi:

Sử dụng tivi khi yêu cầu trình chiếu nhỏ lẻ

  • Khu vực lắp đặt thường xuyên có người giám sát, theo dõi
  • Chỉ cần hoạt động từ 8 – 10 tiếng 1 ngày
  • Không yêu cầu cao về diện tích màn hình
  • Tiết kiệm chi phí đầu tư

Xem thêm: Dòng tivi cường lực thông minh chất lượng hơn tivi thông thường

Nhìn chung, với những khả năng tối ưu của màn hình ghép mà màn hình tivi thông thường không thể thay thế được. Các doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ càng các yếu tố để lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Đáp ứng được nhu cầu sử dụng mà vẫn đem lại hiệu quả, lợi nhuận cao. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thêm về thông tin bài viết và sản phẩm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Công ty cổ phần Công nghệ LEDONE Việt Nam:

Trụ sở: Số 104 Ngõ 360 Xã Đàn, P. Trung Phụng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội.

0938.5555.36 (Ms Quyên)

093.678.3868 (Mr. Dũng)

Website: http://manhinhquangcaolcd.com

0945313899