5 xu hướng quảng cáo khách sạn hiệu quả nhất | Marketing khách sạn

ảnh nền bài viết

Quảng cáo khách sạn là cách hiệu quả nhất để doanh nghiệp có thể tiếp cận hơn tới nhiều đối tượng khách hàng của mình, và tạo ra sự quan tâm và quảng bá các dịch vụ độc đáo. Tuy nhiên, để có thể đạt được hiệu quả như mong đợi thì cần có chiến dịch rõ ràng. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng LEDONE Việt Nam tìm hiểu thêm về quảng cáo khách sạn và các xu hướng mới nhất hiện nay. Để có thể đem đến lợi ích, nguồn khách hàng ổn định cho lĩnh vực kinh doanh khách sạn.

Quảng cáo khách sạn là gì?

Quảng cáo khách sạn chính là tập hợp các kỹ thuật tiếp thị khác nhau, thường để nâng cao hiệu quả quảng bá tên tuổi và các dịch vụ khác. Mục đích của quảng cáo là mô tả khách sạn theo hướng tích cực hơn, tác động đến hành vi của khách hàng.

Chủ yếu khi tiến hành quảng cáo khách sạn, sẽ thông qua đó có thể theo đuổi mục tiêu xây dựng tên tuổi thương hiệu, ảnh hưởng trực tiếp đến nhận thức của khách hàng và truyền đạt những gì phía khách sạn mong muốn cho khách hàng mà mình hướng đến.

5 xu hướng quảng cáo khách sạn hiệu quả nhất hiện nay

Quan trọng là mỗi người kinh doanh trong lĩnh vực khách sạn cần hiểu rằng quảng cáo khách sạn là một lĩnh vực vô cùng đa dạng, nó phải được nghiên cứu và có chiến dịch cụ thể. Dưới đây, sẽ giúp bạn tìm hiểu về 5 xu hướng quảng cáo khách sạn hiệu quả nhất.

1. Tạo lập Website cho khách sạn

Nếu như khách sạn của bạn chưa có Website thì chăc chắn bạn đang bỏ qua một lượng lớn khách hàng tiềm năng, và việc mang danh tiếng của khách sạn ra thị trường ngoài khu vực là rất khó khăn. Thời đại công nghệ số ngày càng phát triển mạnh mẽ, thì website chính là cầu nối giữa bạn với khách hàng, là đại diện cho khách hàng trên các sàn thương mại điện tử lớn nhỏ. Chính vì thế bạn cần đầu tư một Website chuyên nghiệp để cập nhật thông tin và dịch vụ lên mỗi ngày. Chi phí cho 1 website cũng không quá đắt đỏ, và các thông tin hiển thị trên trang Web cần chính xác và đầy đủ.

Quảng cáo khách sạn thông qua Website

Trang Web cần có các thông tin cần thiết như tên khách sạn, logo nhận diện, địa điểm, thông tin các phòng và giá phòng cụ thể. Các thông tin phải đảm bảo và cập nhật, bởi 1 website không cập nhật thông tin sẽ khiến cho hình ảnh khách sạn thiếu chuyên nghiệp và ảnh hưởng đến việc kinh doanh.

Bạn cần chụp ảnh cụ thể khách sạn để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu hơn. Và tạo dấu ấn trên Website bằng logo, màu sắc hay hình ảnh của nhân viên khách sạn. Thêm nữa là nên làm nổi bật các chính sách, chương trình khuyến mãi mới để thu hút được nhiều khách hàng hơn.

2. Marketing khách sạn qua mạng xã hội

Mạng xã hội chính là một nền tảng lớn để thực hiện các dịch vụ khách hàng, phương tiện truyền thông qua mạng xã hội cũng là một kênh quảng cáo tuyệt vời cho lĩnh vực khách sạn nói chung và các lĩnh vực khác nói riêng. Chìa khóa để có thể marketing hiệu quả qua mạng xã hội là sự đa dạng, mới mẻ về nội dung hiển thị và các tài liệu khác.

Quảng cáo khách sạn thông qua mạng xã hội Facebook

Các nhà kinh doanh khách sạn cần nhận ra tiềm năng, sự phát triển không ngừng của các mạng xã hội: Facebook, Instagram, Zalo, Twitter…thu hút hàng triệu người dùng mỗi ngày. Chính vì thế đây chính là “mảnh đất màu mỡ” để bạn có thể tận dụng. Với những trang mạng xã hội, bạn cần đầu tư nội dung một cách kỹ lưỡng và bắt kịp xu thế để gây ấn tượng mạnh cho khách hàng.

3. Quảng cáo khách sạn bằng công cụ tìm kiếm

Trong thế giới công nghệ hiện đại, thì công cụ tìm kiếm rất quan trọng đối với các doanh nghiệp, và số lượng người chuyển sang tìm kiếm Google ngày càng nhiều. Đây chính là một lý do mà tại sao công cụ quảng cáo trở nên quan trọng như vậy, nó cho phép khách sạn tăng khả năng hiển thị trên các trang thông tin. Hình thức quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm là quảng cáo trả tiền, nhưng nhuận của loại hình này mang lại là vô cùng hiệu quả.

4. Quảng cáo bằng màn hình điện tử

Ứng dụng công nghệ đang trở thành một phương tiện quảng cáo vô cùng hiệu quả. Màn hình quảng cáo điện tử giúp thu hút khách hàng rất mạnh mẽ bởi quá trình tiếp xúc thông qua hình ảnh, video sinh động.

Hầu hết 90% những khách sạn 4 sao hoặc 5 sao hiện nay đều đang sử dụng màn hình quảng cáo. Hình thức này cũng được ứng dụng đa dạng ở nhiều vị trí hay không gian như: trong thang máy, sảnh chờ, hành lang,…

>>> Ứng dụng màn hình quảng cáo chân đứng, poster đứng tại TT Thương Mại và Khách sạn

5. Hợp tác với các doanh nghiệp địa phương

Đối với những khách sạn vừa và nhỏ chưa có nhiều tiếng tăm, thì hợp tác với doanh nghiệp địa phương là một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Hãy tận dụng cơ hội này để tiếp thị nhiều hơn các khách hàng của bạn. Hợp lý nhất chính là liên hệ với các địa điểm du lịch nổi tiếng, danh lam thắng cảnh, và các nhà hàng, nhà hát để xem có hợp tác được không. Nhờ họ để đặt các poster nội dụng chiến dịch, thông tin hấp dẫn của khách sạn đến mọi người.

6. Chăm sóc kỹ càng các khách hàng cũ

Các vị khách từng đến ở tại khách sạn là một nguồn tiềm năng lớn mà nhiều khách sạn thường bỏ qua hoặc không khai thác triệt để. Ngoài việc cung cấp đầy đủ các dịch vụ, phục vụ tận tình trong thời gian khách hàng ở thì bạn còn cần đến các chiến dịch để có thể lôi kéo họ quay lại trong những lần tiếp theo.

  • Lập danh sách địa chỉ Email khách hàng: Bạn có thể gửi thư thông báo các chương trình ưu đãi mới, hay các thông tin mới cập nhật nhất về giá phòng. Nhớ đính kèm theo link để khách hàng có thể dễ dàng đăng ký. Hoặc để thể hiện sử quan tâm của phía bên khách sạn đối với khách hàng mà bạn có thể gửi Email chúc mừng sinh nhật, hay những ngày lễ đặc biệt trong năm.
  • Xây dựng các chính sách, chương trình đặc biệt nhất dành riêng cho khách hàng cũ. Bạn có thể đưa ra các chính sách giảm giá cho khách hàng khi quay lại lần 2, tặng bữa sáng, miễn phí dịch vụ…
  • Trả lời phản hồi khách hàng kịp thời: Bạn cần trả lời các feedback của khách hàng kịp thời nhất, dù là những phản hồi tốt hay xấu. Điều đấy sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy mình đang được quan tâm và lắng nghe. Đây cũng là một cách nâng cao dịch vụ một cách tinh tế.

Với 5 cách quảng cáo khách hàng hiệu quả nhất hiện nay, LEDONE Việt Nam mong rằng với những chia sẻ này sẽ giúp cho khách sạn có chiến lược kinh doanh hiệu quả hơn. Đem về nguồn lợi nhuận, thu hút khách hàng ngay cả trong mùa cao điểm và thấp điểm.

Công ty cổ phần Công nghệ LEDONE Việt Nam:

Trụ sở: Số 104 Ngõ 360 Xã Đàn, P. Trung Phụng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội.

0938.5555.36 (Ms Quyên)

093.678.3868 (Mr. Dũng)

Website: http://manhinhquangcaolcd.com

0945313899