Quảng cáo ngoài trời OOH- xu hướng quảng cáo thời đại mới

ảnh nền bài viết

Theo một nghiên cứu của Kantar Media (TNS) vào năm 2014, cho ra kết quả rằng quảng cáo ngoài trời là hình thức quảng cáo có tỷ lệ tiếp cận với khách hàng cao nhất lên đến 95,2%. Số liệu này đã được nghiên cứu tại 4 thành phố lớn nhất của Việt Nam là: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng. Theo như nghiên cứu này thì hiệu quả quảng cáo ngoài trời mang lại là không thể chối cãi được.

Quảng cáo ngoài trời – OOH là gì?

Quảng cáo ngoài trời được dịch trong tiếng Anh là Out-of-Home Advertising (Quảng cáo OOH) là một hình thức truyền thông, quảng bá sản phẩm và dịch vụ, thông điệp từ doanh nghiệp đến khách hàng. Ví dụ như: Quảng cáo tại các khu vực công cộng ( Sân bay, bến xe buýt, trên các tòa nhà lớn, bến tàu…) Quảng cáo trên các phương tiện giao thông (xe bus, xe taxi…)

Tham khảo bài viết Quảng cáo là gì
Hình thức quảng cáo ngoài trời đa dạng, thu hút người xem

Theo như quan niệm trước đây, khi nhắc đến quảng cáo ngoài trời thì chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những biển quảng cáo có kích thước lớn trên các nóc nhà, trên các tòa cao ốc, quốc lộ…đây là một trong những loại hình quảng cáo cỡ lớn được gọi là billboard. Nhưng ngày nay, quảng cáo ngoài trời không còn được hiểu đơn giản như thế nữa mà nó là tất cả các hình thức quảng cáo xuất hiện bên ngoài không gian trong nhà. Các hình thức quảng cáo ngoài trời rất đa dạng. Tùy theo từng nhu cầu và đặc tính riêng của sản phẩm, dịch vụ mà các nhà làm quảng cáo có thể lựa chọn trong 4 loại hình quảng cáo OOH dưới đây.

Các hình thức quảng cáo ngoài trời

  • Billboard –Biển quảng cáo tấm lớn

Là những biển quảng cáo tầm cao, có kích thước lớn, thường được đặt tại các giao lộ lớn thu hút nhiều người qua lại. Loại hình quảng cáo này rất phù hợp để quảng cáo các mặt hàng công nghiệp, xây dựng, hay viễn thông. Hoặc các mặt hàng công nghệ có giá trị sử dụng cao như: ô tô, tủ lạnh, tivi…

➫ Tìm hiểu thêm Billboard là gì

Hình thức quảng cáo bằng tấm lớn billboard

  • Street Furniture – hình thức quảng cáo mới của OOH

Là loại biển quảng cáo tầm thấp tại các điểm như: điểm chờ xe bus, bến tàu, bến xe, ki ốt, banner trên đường phố…Loại hình này sẽ phù hợp đối với các chiến dịch quảng cáo ngắn ngày hoặc có thời hạn sử dụng thấp, nhu cầu mua lớn hơn như quần áo, mĩ phẩm, đồ uống.

Hình thức quảng cáo ngoài trời trên các phương tiện giao thông - quảng cáo OOH

  • Tranfit – Quảng cáo di động

Quảng cáo này sẽ xuất hiện thường xuyên trên các phương tiện đi lại như ô tô, xe máy, xe bus, xe taxi, xe tải…Các loại phương tiện thường di chuyển và tham gia giao thông trên các giao lộ lớn sẽ thu hút được sự chú ý của nhiều người. Tiếp cận được đông đảo khách hàng, nó thích hợp với mọi loại hình sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

  • POSM – Point Of Sales Material

Bao gồm là những vật dụng quảng cáo, hỗ trợ bán hàng tại các địa điểm bán lẻ. Những doanh nghiệp thường sử dụng hình thức quảng cáo POSM với các hình thức như: quà tặng quảng cáo, chương trình khuyến mãi sản phẩm, standee, wobbler, hanner quảng cáo, kệ chứa hàng và trưng bày sản phẩm…

Hình thức quảng cáo ngoài trời nào đem lại hiệu quả nhất cho doanh nghiệp?

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc chọn hình thức quảng cáo sao cho phù hợp, và đem lại hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp. Không thể đưa ra quyết định rằng có một kênh quảng cáo nào hiệu quả nhất, chỉ có kênh phù hợp với thương hiệu nhất. Nên khi lựa chọn hình thức quảng cáo cần phải cân nhắc kỹ các yếu tố:

  • Billboard có những hiệu quả cụ thể như: Tiếp cận được lượng người xem lớn, dễ tạo ấn tượng đặc biệt, và ít bị lẫn lộn với các hình thức quảng cáo khác trên thị trường. Tuy nhiên, có một nhược điểm là quảng cáo Billboard khá đắt, địa điểm quy hoạch lại hạn chế. Nên các doanh nghiệp vừa và nhỏ khá khó khăn trong việc thi công lắp đặt loại màn hình này.
  • POSM cũng có những ưu điểm vượt trội: Loại hình quảng cáo này có khả năng tiếp cận khách hàng tốt, và hỗ trợ nhận diện thương hiệu tối ưu. Tuy nhiên đối với hình thức này thì chỉ tiếp cận được với khách hàng ngay tại điểm bán hàng. Kinh phí cho loại hình này cũng không hề nhỏ, nó phù hợp để hỗ trợ cho các kênh khác.
  • Tranfit là quảng cáo di động là loại hình quảng cáo khá mới mẻ đối với mọi người. Loại hình quảng cáo trên xe này cho phép bạn có thể chủ động thời gian, địa điểm di chuyển linh hoạt. Đồng thời, kinh phí cũng không cao nên phù hợp với cả các doanh nghiệp nhỏ muốn quảng bá hình ảnh.

Tổng kết

Có thể thấy, bất kì loại hình quảng cáo ngoài trời nào cũng có những ưu khuyết điểm riêng. Cho nên để doanh nghiệp có thể thành công và phát triển hơn trong tương lai, bạn cần cân nhắc các yếu tố để lựa chọn được hình thức quảng cáo ngoài trời (OOH) phù hợp nhất với mục đích và nhu cầu của mình. Quan trọng hơn hết, nếu bạn muốn làm quảng cáo ngoài trời thì bạn cần một chiến dịch cụ thể để có thể đo lường được hiệu quả cụ thể.

Để được tư vấn thêm về các hình thức quảng cáo mới mẻ nhất hiện nay, hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Công ty cổ phần Công nghệ LEDONE Việt Nam:

Trụ sở: Số 104 Ngõ 360 Xã Đàn, P. Trung Phụng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội.

0938.5555.36 (Ms Quyên)

093.678.3868 (Mr. Dũng)

Website: http://manhinhquangcaolcd.com

0945313899