Top 5 phần mềm đóng băng ổ cứng tốt nhất hiện nay

Đã bao giờ bạn nghe hoặc biết đến thuật ngữ đóng băng ổ cứng? Đóng băng ổ cứng là gì và nó có tác dụng như thế nào? Để tìm hiểu về những phần mềm đóng băng ổ cứng tốt nhất, hãy đọc bài viết này của LEDONE.

Đóng băng ổ cứng là gì?

Đóng băng ổ cứng hiểu đơn giản là phương pháp chống ghi các dữ liệu lên phân vùng ổ cứng được đóng băng. Có nghĩa là sau khi bạn thực hiện việc đóng băng thì mọi thao tác như cài đặt phần mềm, copy dữ liệu, chỉnh sửa file, tinh chỉnh hệ thống,… sẽ trở về trạng thái như lúc đóng băng sau khi thực hiện thao tác khởi động lại máy.

đóng băng ổ cứng là gì

Ưu – nhược điểm của việc đóng băng ổ cứng

Ưu điểm:

Đóng băng ổ cứng sẽ giúp máy tính của bạn sạch sẽ hơn, bảo mật hơn và đảm bảo máy tính của bạn sẽ luôn được an toàn.

Nhược điểm: 

  • Nếu như bạn muốn cài đặt thêm phần mềm nào thì lại phải mở đóng băng ra, rồi Reset lại máy tính để cài đặt nên khá bất tiện.
  • Nếu bạn vô tình lưu dữ liệu trên phân vùng đã được đóng băng thì khi Restart lại máy tính mọi dữ liệu đều sẽ mất hết. Đây cũng là một nhược điểm của việc đóng băng ổ cứng.

Top 5 phần mềm đóng băng ổ cứng

– Phần mềm Deep Freeze

Đây là phần mềm được sử dụng nhiều nhất vì nó đơn giản và dễ sử dụng. Phần mềm có ứng dụng công nghệ tăng cường sự bảo mật và bảo vệ Master Boost Record khỏi các tác nhân gây hại cho máy tính,  Stealth Mode giúp chạy ẩn phần mềm nhằm tránh ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động máy tính của bạn.

Link tải phần mềm tại đây.

Phần mềm đóng băng ổ cứng Deep Freeze

– Phần mềm ToolWiz Time Freeze

Ngoài chức năng nguyên bản là bảo vệ ổ cứng ra thì phần mềm này còn có chức năng tạo ra môi trường ảo giống với hệ thống thật giống như 1 giao diện thứ 2. Bạn có thể chuyển đổi giữa 2 môi trường mà không cần phải khởi động lại máy. Đồng thời tải vô số ứng dụng trên môi trường ảo mà không hề ảnh hưởng gì đến hệ thống thật của bạn.

Một điểm cộng khác nữa là phần mềm còn cải thiện được tốc độ và năng suất hoạt động của máy tính.

Link tải phần mềm tại đây.

Phần mềm đóng băng ToolWiz Time Freeze

– Phần mềm Shadow Defender

Phần mềm được tích hợp Tiếng Việt nên sử dụng và có dung lượng nhỏ, không gây nặng máy. Link tải phần mềm tại đây.

Phần mềm đóng băng Shadow Defender

– Phần mềm Power Shadow

Điểm đáng chú ý của phần mềm này là khi bạn khởi động máy tính, nó sẽ cho bạn 2 lựa chọn bảo vệ ổ chứa hệ điều hành hoặc toàn bộ máy tính tùy theo nhu cầu. Ngoài ra phần mềm còn cho phép bạn đóng băng bất kỳ lúc nào mà không cần phải reset.

Link tải phần mềm tại đây.

Phần mềm Power Shadow

– Phần mềm Returnil Virtual System

Đây là một phần mềm miễn phí có chức năng bảo vệ máy tính khỏi sự xâm nhập của virus và skyware. Ngoài ra nó còn có khả năngkhôi phục và bảo vệ hệ thống cực tốt.

Link tải phần mềm tại đây.

Phần mềm Returnil Virtual System

Kết luận

Qua bài viết trên, LEDONE đã cung cấp cho bạn thông tin về những phần mềm đóng băng ổ cứng phổ biến nhất hiện nay. Nếu còn thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn.

0936783868