Top 5 thông số kỹ thuật quan trọng nhất khi xem màn hình quảng cáo

Top 5 thông số kỹ thuật quan trọng nhất khi xem màn hình quảng cáo 1

Khi lựa chọn cho mình một chiếc màn hình quảng cáo phù hợp với nhu cầu, người dùng thường dựa vào nhiều yếu tố đề xem xét, chọn lựa. Nhưng dù vậy, nhưng ngôn ngữ kỹ thuật như các thông số đôi khi khiến người dùng cảm thấy khó hiểu, không biết ý nghĩa của nó và băn khoăn không biết những thông số đấy có ảnh hưởng gì đến chất lượng của màn hình quảng cáo hay không?.

Sự thật là các thông số rất quan trọng với chất lượng và tính năng của từng loại màn hình, nhưng không phải thông số nào cũng đều quan trọng và đáng lưu ý. Chính vì vậy, LEDONE hôm nay sẽ gợi ý cho bạn 5 loại thông số quan trọng nhất khi xem màn hình quảng cáo.

1. Kích thước của màn hình quảng cáo

Trước khi chọn lựa một chiếc màn hình gồm những tính năng gì hoặc hình dáng của nó như thế nào thì việc quan trọng đầu tiên là phải lựa chọn kích thước của nó sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và không gian lắp đặt của bạn. Cho dù màn hình quảng cáo của bạn có các tính năng được tối ưu hiện đại hay hình dáng ấn tượng mà không vừa hoặc phù hợp với không gian được lắp đặt thì chiếc màn hình đó cũng không sử dụng được. Đó là lý do tại sao kích thước của màn hình là rất quan trọng.

Ví dụ như khi bạn cần một chiếc màn hình được đặt trong thang máy thì việc lựa chọn chiếc màn hình LCD treo tường có kích thước 19”, 22”, 32” là phù hợp nhất với không gian nhỏ, vừa như trong thang máy. Vừa đem lại thẩm mỹ về tầm nhìn vừa dễ dàng thu hút ánh nhìn của lượng người ra vào thang máy hàng ngày.

Hoặc khi bạn cần một chiếc màn hình ở không gian lớn hơn như các trung tâm thương mại, rạp chiếu phim hoặc sân bay, sân ga thì chiếc màn hình chân đừng có kích thước từ 49” đến 65” là hợp lý hoặc các loại màn hình ghép lớn cũng đều rất thích hợp với không gian rộng lớn như vậy.

2. Độ phân giải của màn hình

Độ phân giải màn hình cũng là một trong các thông số quan trọng nhất quyết định chất lượng của một chiếc màn hình quảng cáo. Thông số về độ phân giải của màn hình càng cao thì chất lượng hình ảnh của màn hình càng nét, càng được hiển thị một cách chân thực, sống động nhất.

Ví dụ như độ phân giải 1920×1080 là hình ảnh cho ra sẽ nét, còn 2560×1440 (2K) là rất nét, cho đến 3840×2160 (4K) và 7680×4320 (8K) là siêu nét, chất lượng hình ảnh vô cùng sống động, chân thực chưa từng có.

Độ phân giải của màn hình quảng cáo quyết định đến chất lượng hình ảnh

Độ phân giải của màn hình càng cao thì giá của chiếc màn hình đó cũng sẽ tăng lên, vậy nên bạn có thể lựa chọn một chiếc màn hình phù hợp với mức đầu tư ban đầu của mình nhưng vẫn đáp ứng đủ nhu cầu về độ nét và hình ảnh được hiển thị, tránh khỏi những mức hao phí không cần thiết.

3. Cổng kết nối của màn hình

Là nơi để kết nối các thiết bị với nhau và truyền dữ liệu hoặc truy cập các ứng dụng khác. Các loại màn hình càng được hỗ trợ nhiều tính năng kết nối thì càng đa dụng, nâng cao nhiều trải nghiệm hơn cho người dùng.

Những loại cổng kết nối thường gặp ở bảng thông số của màn hình quảng cáo:

  • HDMI: là một dạng cổng kết nối tiêu chuẩn kết nối từ laptop, PC, có khả năng truyền đồng thời cả hình ảnh và âm thanh trên cùng 1 dây cáp với chất lượng cao và độ phân giải hiện thị rõ nét, có thể lên tới 4K.
  • USB: một loại cổng kết nối truyền thống mà đa số các loại màn hình hiện nay đều có, dùng để truyền dữ liệu hoặc kết hợp với các bộ chuyển khác để chuyển sang loại cổng kết nối khác nhau.
Cổng kết nối USB
                                                                   Cổng kết nối USB
  • RJ45: hay còn được gọi là dây cáp mạng với 8 dây nhỏ chia làm 4 loại màu sắc khác nhau, có chức năng kết nối được mạng và các thiết bị sử dụng Internet được như PC, laptop, smart TV
  • Wifi: là một loại sóng giúp màn hình có thể kết nối được mạng Internet và truy cập vào nhiều ứng dụng khác nhau với những tính năng được mở rộng và đa dạng hơn.

4. Công suất/ điện năng tiêu thụ của màn hình quảng cáo

Một thông số cũng rất quan trọng quyết định mức độ tiêu thụ điện năng của chiếc màn hình bạn sử dụng tốn nhiều hay ít. Từ đó, quyết định xem chiếc màn hình đó có giúp bạn tiết kiệm chi phí về năng lượng hay không.

Ví dụ như chiếc màn hình LCD treo tường 80inch, một loại màn hình to có nhiều chức năng thì sẽ có công suất tiêu thụ là <850W, nếu hoạt động trong vòng khoảng 1 giờ đồng hồ thì sẽ tốn khoảng tầm 1 số điện.

Top 5 thông số kỹ thuật quan trọng nhất khi xem màn hình quảng cáo 2 XEM BÁO GIÁ MÀN HÌNH QUẢNG CÁO

5. Tuổi thọ của màn hình

Khi lựa chọn một chiếc màn hình quảng cáo người dùng cũng thắc mắc về độ bền của sản phẩm đó nhưng không biết phải dựa vào đâu để xem xét, chính vì vậy, thông số biểu thị tuổi thọ của màn hình sẽ quyết định điều đó. Trung bình, tuổi thọ của các loại màn hình quảng cáo sẽ rơi vào khoảng 60.000h vận hành liên tục đối với những loại có lớp bảo vệ bền bỉ, chống bụi bẩn và nhiều tắc nhân khác. Còn đối với các loại màn hình thông thường, thì tuổi thọ chỉ khoảng 40.000h vận hành tùy vào quá trình sử dụng.

Người dùng có thể từ độ dài tuổi thọ mà quyết định xem mức độ bền bỉ của sản phẩm, từ đó chọn lựa kĩ càng các loại màn hình phù hợp với mình.

XEM THÊM: Các dòng màn hình quảng cáo phổ biến nhất hiện nay

Màn hình treo tường
                               Màn hình treo tường có tuổi thọ trung bình là 60.000h

Đơn vị cung cấp màn hình quảng cáo uy tín, chất lượng

Trên đây là 5 thông số quan trọng cần biết khi mua màn hình quảng cáo, hy vng bài viết trên sẽ có ích cho bạn trong quá trình chọn lựa của mình. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua một chiếc màn hình quảng cáo, hãy đến với LEDONE – tự hào là nhà cung cấp lớn hàng đầu cả nước về lĩnh vực màn hình quảng cáo. LEDONE sẽ khiến bạn hài lòng về cả sản phẩm và phong cách phục vụ.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Màn hình quảng cáo LEDONE Việt Nam
Website: http://manhinhquangcaolcd.com
Trụ sở : 104 Ngõ 360 ,Xã Đàn P. Trung Phụng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội
Hotline :0936783868
Email : [email protected]

0945313899