Điều khiển tivi bằng điện thoại

Điều khiển tivi bằng điện thoại

Việc sử dụng một chiếc điều khiển để điều chỉnh kênh hay ứng dụng trên Tivi  là một trong những hành động đã quá quen thuộc đối với mọi người dùng Tivi từ trước đến nay. Nhưng có thể bạn không biết rằng, ở những loại smart Tivi trong thời điểm hiện tại, chúng ta còn một cách khác nhanh hơn và tiện lợi hơn so với việc sử dụng điều khiển, đó chính là sử dụng chiếc điện thoại của bạn.

Để giúp cho người đọc hình dung một cách kĩ lưỡng về giải pháp này cũng như hướng dẫn một cách cụ thể cách điều khiển tivi bằng điện thoại. Hãy cùng LEDONE LCD đi sâu vào tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây.

Việc sử dụng điều khiển tivi bằng điện thoại sẽ đem lại cho ta những lợi ích gì?

Như chúng ta đã biết rằng, một chiếc điện thoại khi được ra đời sẽ được sử dụng với mục đích làm tối ưu hóa cuộc sống của chúng ta. Chính vì vậy, những thao tác hay ứng dụng trên điện thoại đều được diễn và một cách nhanh chóng và tiện lợi đến bất ngờ.

Do đó, việc áp dụng hình thức sử dụng điện thoại thay thế cho điều khiển trên Tivi của bạn đã được rất nhiều người tiêu dùng ủng hộ bởi sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian của nó. Trong đó, những lợi ích cơ bản nhất mà ta có thể kể đến như:

 • Chúng ta có thể sử dụng điện thoại như một chiếc điều khiển để thay thế trong trường hợp Remeto của bạn bị hỏng hóc hoặc mất, tạm thời chưa tìm ra được.
 • Điện thoại có thể thao tác một cách nhanh chóng, chỉ trong vòng vài dây là bạn đã có thể chuyển sang kênh yêu thích của mình hoặc tăng/ giảm âm thanh trên Tivi của bạn.
 • Với thiết kế nhỏ gọn, dễ cầm và thường không cách xa với vị trí của bạn, việc sử dụng một chiếc điện thoại làm điều khiển tivi sẽ vô cùng hợp lý.
 • Một số loại tivi cũng như smart phone có hỗ trợ tính năng kết nối để hiển thị nội dung từ điện thoại lên chính Tivi của bạn. Điều này sẽ vô cùng tuyệt vời và làm tăng tối đa trải nghiệm của người dùng thông qua một chiếc điện thoại thông minh nhỏ gọn.
Sử dụng điện thoại để điều khiển Tivi là một trong những cách tiện lợi được nhiều người sử dụng
Sử dụng điện thoại để điều khiển Tivi là một trong những cách tiện lợi được nhiều người sử dụng

Chúng ta có thể thao tác điều khiển Tivi bằng điện thoại thông qua những cách nào?

Cách 1: Sử dụng sẵn phầm mềm điều khiển Tivi của hãng

Là một trong những phương pháp mới dành riêng cho những loại Tivi và điện thoại thông minh thế hệ mới. Trong đó, một số các hãng sản xuất lớn sẽ để cho người dùng một số các loại app nhất định nhằm hỗ trợ giải pháp điều khiển Tivi thông qua chính chiếc điện thoại của bạn. Một số các ứng dụng điều khiển phổ biến nhất có thể để đến như:

 • Smart View 2.0: Được sản xuất và phát hàng bởi Samsung. Ứng dụng giúp bạn thuận tiện trong việc chia sẻ hình ảnh, âm thanh, hay cơ bản là điều chỉnh nội dung trên Tivi một cách rõ ràng và nhanh chóng nhất.
 • TV SideView: Dành riêng cho nhưng chiếc Tivi thông minh đến từ Sony. App này sẽ hỗ trợ bạn trong việc sử dụng những loại tiện ích nâng cao trong tivi của bạn như: khởi động dữ liệu, bàn cảm ứng, mở ứng dụng,…
 • LG TV Remote: Là một ứng dụng riêng đến từ nhà sản xuất LG. LG TV Remeto sẽ là một ứng dụng vô cùng tiện ích cho bạn trong việc khởi động ứng dụng một cách nhanh chóng. Hơn thế nữa, ứng dụng này còn sở hữu tính năng chụp màn hình TV, giúp bạn có thể chia sẻ những gì mình đang xem lên những ứng dụng tiện ích khác.

THAM KHẢO: Các dòng tivi cường lực nhập khẩu, giá tốt

Các bước để sử dụng phần mềm điều khiển Tivi như sau:

 • Bước 1: Bạn cần phải tải ứng dụng phù hợp với hãng Tivi mà bạn đang sử dụng. Hãy tham khảo một trong 3 loại ứng dụng mà chúng tôi đã nêu trên.
 • Bước 2: Hãy kết nối điện thoại của bạn với Smart Tivi thông qua ứng dụng đã tải về. Đảm bảo rằng cả hai loại hình trên đã kết nối cùng một wifi. Thực hiện những thao tác kết nối như App đã đề xuất như việc nhập mã số. Nhấn hoàn tất để xong bước kết nối.
 • Bước 3: Sau khi đã kết nối thành công, bạn đã có thể thoải mái trải nghiệm điều khiển tivi chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh của mình. Giờ đây, bạn có thể thỏa thích mở ứng dụng, điều chỉnh kênh và âm thanh một cách nhanh chóng nhất mà không cần bất kỳ một loại remeto nào.
Điều khiển tivi thông qua ứng dụng của hãng sản xuất
Điều khiển tivi thông qua ứng dụng của hãng sản xuất

Cách 2: Điều khiển Tivi của bạn bằng hồng ngoại trên điện thoại

Giải pháp này có thể được sử dụng thông qua những chiếc điện thoại và tivi thông minh hoặc loại thường  Chỉ cần sử dụng cổng hồng ngoại trên điện thoại của bạn, bạn đã có thể điều khiển tivi của mình mà không cần bất kỳ một loại hình hỗ trợ nào, bao gồm cả chiếc điều khiển Tivi thông thường. Lấy ví dụ như TV LG, để sử dụng cổng hồng ngoại, bạn chỉ cần thực hiện các bước:

 • B1: Khởi động phần mềm Quick Remote trên điện thoại
 • B2: Chọn thiết bị điều khiển TV
 • B3: Chọn hãng Tivi của bạn (LG)
 • B4: Sau khi đã thao tác xong, hướng điện thoại của bạn vào phía tivi và thực hiện các lệnh demo. Trải qua các bước hướng dẫn và bạn sẽ kết nối thành công

Hãy lưu ý rằng ứng dụng Quick Remeto chỉ hỗ trợ đối với một số loại điện thoại nhất định.

Mỗi một chiếc điện thoại thông minh sẽ được hỗ trợ một loại cổng hồng ngoại, phù hợp trong việc kết nối với Tivi của bạn
Mỗi một chiếc điện thoại thông minh sẽ được hỗ trợ một loại cổng hồng ngoại, phù hợp trong việc kết nối với Tivi của bạn

Cách 3: Kết nối điện thoại và Tivi bằng Wifi

Không quá cầu kỳ và phức tạp như các giải pháp khác. Đối với cách này, bạn chỉ cần đảm bảo tivi và điện thoại của mình đã cùng kết nối với một loại Wifi. Sau đó, chọn phần Cài đặt -> Kết nối không dây -> Chọn tên Tivi của bạn mà điện thoại đã tìm được -> Hoàn tất kết nối.

Cũng giống như cách 2, việc kết nối điện thoại với tivi thông qua wifi cũng chỉ hỗ trợ đối với một số loại hình tivi cụ thể, hoặc mỗi hãng sẽ có hình thức kết nối khác nhau. Hi vọng bài viết trên sẽ đem đến cho bạn những thông tin bổ ích. Để theo dõi thêm nhiều thông tin mới lạ hơn nữa, hãy theo dõi tại LEDONE LCD, chúng tôi sẽ liên tục cập nhập những bài viết thú vị để đem đến cho người đọc!

0945313899