Cách tắt quảng cáo trên điện thoại

Ảnh nền bài viết

Bạn luôn cảm thấy khó chịu, bị làm phiền bởi những nội dung quảng xuất hiện lên màn hình điện thoại một cách thường xuyên. Nhưng tắt quảng cáo xuất hiện lên màn hình điện thoại Android, Iphone và Windows Phone là điều mà không phải ai cũng biết, bài viết dưới đây của LEDONE sẽ giúp bạn có thể tắt được quảng cáo xuất hiện trên màn hình điện thoại một cách đơn giản, nhanh chóng nhất.

Tại sao luôn có quảng cáo xuất hiện lên màn hình điện thoại

Cùng với thời buổi công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, thì đa số người dùng sẽ bỏ ra khá nhiều thời gian để sử dụng điện thoại và đây chính là nguồn thu nhập dữ liệu vô cùng lớn cho các nhà quảng cáo. Thông thường, những thao tác tự nhiên của người dùng trên thiết bị di động sẽ vẽ ra một bức tranh sinh động về việc họ đang theo dõi điều gì, muốn như thế nào với các đơn vị làm quảng cáo.

Từ đó, các nền tảng như Android, Iphone và Windows Phone đều dùng cách này hay cách khác để tìm kiếm xem thị hiếu người tiêu dùng để chạy các chương trình quảng cáo ngay trên màn hình. Điều đó đôi khi khiến người xem thấy vô cùng khó chịu và bất tiện. Rất may, việc tắt quảng cáo xuất hiện lên màn hình điện thoại không hề quá khó.

Đa số các quảng cáo xuất hiện đều do những ứng dụng mà bạn tải về. Bạn sẽ phải kiểm tra và gỡ những cài đặt ứng dụng đó để có thể tắt được quảng cáo.

Hướng dẫn tắt các quảng cáo hiện lên trên màn hình điện thoại

Tắt quảng cáo xuất hiện lên màn hình điện thoại đơn giản, nhanh chóng nhất

Bước 1:

Trước tiên, bạn cần xác định được các quảng cáo xuất phát từ những ứng dụng nào. Tìm được vấn đề, như vậy sẽ giúp bạn tắt một cách dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng những ứng dụng dưới đây để dò tìm xem thông báo quảng cáo xuất hiện từ đâu.

 • Addons Detector: Đây là một ứng dụng hoạt động khá hiệu quả. Mỗi lần thông báo quảng cáo xuất hiện thì nó sẽ dò tìm xem thông báo được đến từ đâu. Từ đó, sẽ giúp bạn có thể tắt quảng cáo và gỡ bỏ ứng dụng một cách dễ dàng hơn.
 • Lookout Ad Network Detector: Với ứng dụng mới này sẽ cho phép bạn dò tìm nhanh chóng các ứng dụng xuất hiện quảng cáo trên màn hình điện thoại.

Sau khi bạn đã xác định được ứng dụng nào đã gây ra thông báo trên màn hình điện thoại thì có thể tiến hành gỡ ứng dụng hoặc chặn chúng không cho xuất hiện nữa.

Bước 2:

Chặn quảng cáo trên màn hình điện thoại.

Nếu như đối với các thiết bị Android thì hiện tại google đã thêm tính năng ngăn chặn quảng cáo từ bất kì quảng cáo nào trên máy. Để thực hiện, bạn chỉ cần thao tác: Vào Apps (ứng dụng) -> Setting (cài đặt) -> Application manager (Quản lí ứng dụng).

Tại đây, bạn hãy chọn ứng dụng mà mình muốn tắt các chương trình quảng cáo hiển thị bằng cách bỏ chọn tính năng “hiển thị thông báo”. Chỉ đơn giản như thế, thông báo sẽ không còn xuất hiện trên điện thoại nữa.

Tắt quảng cáo trên thiết bị Iphone thì bạn chỉ cần thao tác qua mấy bước sau đây:

Từ giao diện của thiết bị, truy cập vào Setting (cài đặt) -> Chọn privacy (bảo mật) -> Advertising (quảng cáo)

Tại đây, để tắt quảng cáo bạn cần gạt công tắc ở tính năng  Limit Ad Tracking sang chế độ On

Cuối cùng, nhấn vào Reset Advertising Identifier (đặt lại nhận dạng quảng cáo) và sau đó là chọn Reset Identifier (đặt lại định dạng) để xác nhận lại tiến trình tắt quảng cáo trên iphone. Ngay sau đó, hệ thống sẽ tự động khởi động và thiết lập nhận diện quảng cáo trên thiết bị và tối ưu hóa quá trình tắt quảng cáo hiện lên trên màn hình iphone.

Các ứng dụng gây lỗi thường xuyên xuất hiện quảng cáo lên màn hình điện thoại.

Nếu như quảng cáo chỉ xuất hiện gần đây, thì nguyên nhân có thể đến từ một ứng dụng mà bạn vừa tải về hoặc là một ứng dụng cũ vừa được cập nhật và có thay thổi về nội dung hiển thị.

Một số ứng dụng dưới đây có thể sẽ làm quảng cáo xuất hiện lên trên màn hình điện thoại của bạn. Xin vui lòng kiểm tra lại những ứng dụng sau đây có nằm trên thiết bị của bạn hay không và sau đó tiến hành gỡ cài đặt, khắc phục vấn đề:

 • 360security
 • LOCX: App lock
 • XBrowser
 • Solo Launcher
 • Dolphin Browser
 • FotoRus
 • Xender
 • KittyPlay
 • VideoShow video editor
 • Super – Bright LED Flashlight/Torch,…

Tổng kết

Bài viết vừa rồi với một số cách tắt quảng cáo xuất hiện trên màn hình điện thoại đơn giản nhất. Hi vọng đó sẽ là những thông tin bổ ích cho bạn. Mong rằng bạn có thể hoàn toàn yên tâm, thoải mái khi sử dụng các ứng dụng trên điện thoại. Không những thế, khi gỡ những ứng dụng thường xuyên cũng là một cách có thể giúp bạn tìm kiếm những ứng dụng khác tốt hơn để sử dụng.

0945313899