So sánh, phân biệt công nghệ màn hình LED và LCD

So sánh, phân biệt công nghệ màn hình LED và LCD 1

Màn hình LED và LCD là 2 công nghệ trình chiếu được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nó được hiểu một cách đơn giản màn hình LED là sự tiến bộ về công nghệ màn hình LCD, và 2 sản phẩm này hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn đang băn khoăn không biết lựa chọn loại nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và chi phí hợp lý của doanh nghiệp.

Để quý khách hàng có thể đựa ra quyết định sử dụng đúng đắn, phân biệt màn hình led và lcd sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng tìm hiểu hơn. LEDONE Việt Nam đã tổng hợp và phân tích rõ qua bài viết dưới đây:

Phân biệt màn hình LED và LCD

Màn hình led và lcd cái nào tốt hơn? doanh nghiệp nên sử dụng sản phẩm nào

Màn hình LCD là gì?

Màn hình LCD là loại màn hình tinh thể lỏng, một trong những công nghệ được ứng dụng rộng rãi trong các màn hình quảng cáo. Nó được xem như loại hình quảng cáo mới mẻ, thu hút sự chú ý của khách hàng cho các doanh nghiệp. Với chất lượng trình chiếu, hiển thị hình ảnh vô cùng ấn tượng.

LCD được thiết kế có một bảng phân tử tinh thể lỏng được làm ra để chặn hoặc cho phép ánh sáng có thể truyền qua màn hình. Chính vì thế màn hình quảng cáo LCD sẽ có các nguồn sáng phía sau để chiếu các tinh thể. LCD thường sử dụng đèn huỳnh quang Cathode lạnh để cung cấp làm đèn nền. Cho hình ảnh và video trình chiếu sắc nét, sinh động hơn các công nghệ trình chiếu khác.

➱ Tham khảo bài viết: Màn hình LCD là gì. Ứng dụng của công nghệ màn hình LCD

Màn hình LED là gì? Module LED là gì?

Màn hình LED là công nghệ màn hình sử dụng để trình chiếu các chương trình quảng cáo, quảng bá sản phẩm, thương hiệu trên tấm màn hình lớn. Với thiết kế chính là các tấm module ghép lại với nhau, tùy theo nhu cầu sử dụng mà lựa chọn kích thước và số lượng tấm module được lắp ghép.

Các màn hình LED được lắp đặt rộng rãi tại: Trung tâm thương mại, siêu thị, trên các tòa nhà lớn…thu hút đông đảo người xem.

So sánh màn hình LED và LCD

Hiện nay, hai công nghệ trình chiếu mới mẻ này vẫn đang cạnh tranh khá gay gắt trên thị trường. Tuy nhiên, tùy theo từng nhu cầu riêng của doanh nghiệp thì mỗi loại màn hình lại có những ưu điểm có thể đáp ứng khác nhau. Vậy, câu hỏi được đặt ra là phân biệt công nghệ màn hình led và lcd, công nghệ nào tốt hơn?

  • Độ tương phản màn hình của màn hình LED và LCD

So về độ tương phản giữa màn hình led và lcd, thì màn hình LED độ tương phản cao và tốt hơn màn hình quảng cáo LCD. Vì các tinh thể lỏng trong màn hình LCD không thể sử dụng 100% đèn nền và khi đó màn hình đen sẽ được hiển thị, nhưng nó không được hoàn toàn đen nên độ tương phản có kém hơn. Ngược lại với màn hình LCD thì màu đen của màn hình LED được hiển thị hoàn hảo hơn, bởi thiết kế của nó không có đèn nền.

Công nghệ màn hình led với góc nhìn rộng hơn, màu sắc hiển thị vô cùng sắc nét và sinh động.

  • Góc nhìn

Màn hình LED với góc nhìn rộng lên đến 150 độ, màn hình quảng cáo LCD có góc nhìn 100 độ.

  • Tuổi thọ màn hình

Tuổi thọ trung bình của màn hình LED là 100000h, màn hình LCD là 600000h.

  • Chi phí lắp đặt

Nếu như tính đến chi phí cho thi công và lắp đặt màn hình giữa màn hình LED và LCD, thì màn hình LED có giá cao hơn. Bởi tính phức tạp trong khâu lắp đặt, và diện tích màn hình lớn. Tuy nhiên, những lợi ích và các tính năng vượt trội mà nó đem đến là vô cùng xứng đáng.

Màn hình LED và LCD? Nên chọn loại nào?

Nếu như xét về ưu điểm, và nhược điểm của hai loại màn hình công nghệ led và lcd cũng như những ứng dụng thực tế mà nó mang lại. Thì khó có thể đưa ra đánh giá cụ thể là loại nào tốt hơn. Tùy vào những mục đích sử dụng riêng, cũng như không gian lắp đặt để tìm được loại phù hợp nhất. Đáp ứng được yêu cầu trình chiếu để đem lại hiệu quả cao, nguồn lợi nhuận ổn định cho doanh nghiệp.

Nếu như mục đích của bạn chỉ lắp đặt tại nhà hàng nhỏ, hay các cửa hàng bán lẻ, quán cafe thì sử dụng màn hình quảng cáo LCD là một ý tưởng tốt. Bởi loại màn hình này lúc trình chiếu trong nhà sẽ đem lại hệu quả, tiếp cận mọi góc nhìn của người xem. Nội dung trình chiếu sẽ luôn được thay đổi liên tục, hình ảnh và video sắc nét, đầy màu sắc.

Còn với nhu cầu trình chiếu quảng cáo, thông tin sản phẩm tại các địa điểm: Khu vực các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, showroom, các sự kiện trong nhà và ngoài trời…thì màn hình LED sẽ đáp ứng được yêu cầu trình chiếu lớn, tiếp cận lượng khách hàng lớn cho doanh nghiệp.

Hy vọng, bài viết vừa rồi của LEDONE Việt Nam sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về màn hình led và lcd cũng như những điểm khác biệt của chúng. Nếu như bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về các sản phẩm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn và báo giá màn hình KHUYẾN MÃI qua địa chỉ:

Công ty cổ phần Công nghệ LEDONE Việt Nam:

Trụ sở: Số 104 Ngõ 360 Xã Đàn, P. Trung Phụng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội.

0938.5555.36 (Ms Quyên)

093.678.3868 (Mr. Dũng)

Website: http://manhinhquangcaolcd.com

0945313899